SC GRAND

แนะนำให้รู้จัก “บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์” ทันสมัยสไตล์ทรงเสน่ห์!

เท่ ดิบ มีเสน่ห์ “บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์” ที่เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบ้านสไตล์ลอฟท์ที่เน้นการโชว์โครงสร้างทางสถาปัตยกรรม และบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นไปยังการออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตอันเรียบง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์คืออะไร ?

โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เป็นบ้านที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยของสี รูปทรง และโครงสร้างของบ้านสไตล์โมเดิร์น เข้ากับวัสดุที่มีความดิบ เท่ และมีสไตล์แบบบ้านแนวลอฟท์ ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ก็เช่น อิฐมวลเบา ปูนเปลือย เหล็ก ท่อ ไม้ เป็นต้น ในส่วนของการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ทำจากไม้ และเหล็ก อาจมีการผสานกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นเข้ามาด้วย เช่น โซฟาผ้าสีขาว โต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูลงตัวระหว่างความเรียบง่าย สบายตา กับความเท่ มีสไตล์

ข้อดีบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ถูกใจคนยุคใหม่

1. ดีไซน์ทันสมัย ดูดีมีสไตล์

ด้วยดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายของบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ดูเรียบง่ายและทันสมัย แต่ก็ดูมีสไตล์ไม่เหมือนใครด้วยการตกแต่งที่เน้นโชว์วัสดุของพื้น เพดาน และผนังแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ส่วนการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมระหว่างแนวโมเดิร์นและลอฟท์ ทำให้ได้บรรยากาศที่ไม่เรียบจนเกินไป แต่ก็ไม่ดิบจนเกินไปเช่นกัน

2. บรรยากาศโปร่งสบาย

โครงสร้างที่เน้นเพดานสูง ประตูและหน้าต่างกว้างใหญ่ ทำให้แสงและลมจากธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้มาก ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกโล่งสบายตา และปลอดโปร่งด้วยแสงกับลมจากธรรมชาติ

3. จัดสรรพื้นที่ในบ้านได้ตามใจชอบ

ด้วยโครงสร้างที่โล่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่ให้จัดสรรมาก ออกแบบพื้นที่ในบ้านได้ตามความต้องการใช้งาน

4. ประหยัดค่าใช้จ่าย

โครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนทำให้ใช้เวลาในการก่อสร้างน้อย และใช้วัสดุในการก่อสร้างน้อยตามไปด้วย จึงประหยัดงบประมาณในการจ้างช่างก่อสร้างและวัสดุสำหรับก่อสร้าง

“บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์” ทันสมัยสไตล์ทรงเสน่ห์!

ข้อเสียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ควรคำนึง

1. ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านได้ยาก

ด้วยโครงสร้างประตูและหน้าต่างที่กว้างใหญ่ ทำให้เมื่อแสงแดดสาดส่องเข้ามามาก อุณหภูมิในบ้านก็จะสูงขึ้น ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น และใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ดังนั้นจึงควรปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้าน ติดผ้าม่านที่ช่วยกรองแสงแดด หรือติดฟิล์มกรองแสงที่หน้าต่างและประตูกระจก ซึ่งปัจจุบันมีฟิล์มกรองแสงสำหรับประตูและหน้าต่างที่ค่อนข้างโปร่งใส ไม่ทำให้บ้านดูมืดจนเกินไป

2. ความสามารถในการดูดซับเสียงต่ำ

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ใช้วัสดุในการก่อสร้างเป็นอิฐมวลเบา เหล็ก ปูน และกระจก อาจป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ไม่ดีนัก ในทางกลับกันก็ไม่สามารถป้องกันเสียงดังภายในบ้านออกสู่ภายนอกบ้านด้วยเช่นกัน หากต้องการให้บ้านดูดซับเสียงได้ดีขึ้น ควรติดตั้งแผ่นดูดซับเสียง หรือผนังกั้นเสียงแนวลอฟท์ที่ลอกเลียนแบบลวดลายของปืนเปลือย

3. ต้องใส่ใจการดูแลรักษา

บ้านที่ใช้ผนังปูนแบบขัดมัน เมื่อเวลาผ่านไปอาจเจอกับปัญหาปูนหมอง หรือลอกเป็นด่างๆ ซึ่งเกิดจากการสัมผัสกับความชื้น อาจมีการรั่วซึมของน้ำร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้เกิดรอยน้ำ ส่งผลให้ผนังดูเก่า ดังนั้นจึงต้องทาเคลือบผนังทุก 2-3 ปี เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

หากเป็นผนังอิฐมวลเบา ให้ผู้อยู่อาศัยหมั่นสังเกตรอยร้าวตามผนัง และรีบซ่อมแซมทันที เพราะบ้านที่ก่อจากอิฐมวลเบามักจะพบกับปัญหารอยแตกร้าวอยู่บ่อยครั้ง ในกรณีที่ทิ้งรอยแตกร้าวไว้นานๆ อาจจะทำให้ผนังบ้านในบริเวณดังกล่าวทรุด และเป็นอันตรายต่อตัวผู้อยู่อาศัย

4. หาผู้รับเหมาที่ชำนาญยาก 

การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์จำเป็นต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญ เพราะมีการใช้วัสดุก่อสร้างสไตล์ลอฟท์ ซึ่งต้องอาศัยความละเอียดอ่อนในการก่อสร้าง รวมถึงความสามารถในการทำพื้น หรือผนังปืนเปลือยให้มีความสวยงามด้วย

โดยบ้านเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใช้งบประมาณค่อนข้างสูง และอยู่กับเจ้าของนานหลายปี บ้านที่ดีจะกลายเป็นทั้งที่พักกายและที่พักใจของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นการสร้างบ้านจึงควรรอบคอบตั้งแต่การออกแบบ การเลือกวัสดุ ไปจนถึงการก่อสร้างและตกแต่ง 

อยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ปรึกษา SC GRAND

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นครบวงจร มีทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งบ้านโมเดิร์นลอฟท์ 2 ชั้น บ้านโมเดิร์นลอฟท์ 3 ชั้น และอื่นๆ เหมาะกับที่ดินหลากหลายขนาด อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการ นอกจากนี้ เราได้ผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยการยกระดับการใช้ชีวิต ด้วยการติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบบ้านอัจฉริยะ

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า