SC GRAND

5 วิธีพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี พร้อมแนะนำบริษัทรับสร้างโมเดิร์นคุณภาพ

ในปัจจุบันนี้ถ้าอยากมีบ้านในเมืองสักหลังหนึ่งอาจดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก ด้วยราคาพื้นที่ที่สูงขึ้นในทุกๆ ปี ทำให้หลายคนหันมาเลือกแถบชานเมืองอย่างปริมณฑลมากขึ้น ยิ่งในตอนนี้ที่การคมนาคมสะดวกมากขึ้น การปลูกบ้านในนนทบุรีจึงเป็นตัวเลือกที่หลายครอบครัวสนใจ แต่การเลือกสร้างบ้านเองนั้นก็มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ซึ่งในบทความนี้ SC GRAND จะพาทุกคนมารู้หลักพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมแนะนำบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรีกัน

1.สร้างบ้านเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อย่างครอบคลุมผ่านการออกแบบพื้นที่

ก่อนจะเริ่มต้นติดต่อบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี ควรที่จะต้องลองพิจารณาถึงความชอบและรสนิยมของตัวเองก่อนว่าชื่นชอบบ้านแบบไหน กิจกรรมที่เราจะทำในบ้านมีอะไรบ้างเพื่อที่จะออกแบบสัดส่วนห้องภายในบ้านได้เหมาะสม เพราะบางคนอาจชอบดูหนังดูซีรีส์ก็จะอาจต้องมีห้องภาพยนตร์ส่วนตัว บางคนชื่นชอบทำอาหารทำให้อาจต้องมีทั้งห้องครัวไทยและครัวสากล บางคนที่ชอบสวดมนต์นั่งสมาธิก็อาจต้องมีห้องพระไว้ จากนั้นลองนึกถึงอนาคตว่าจำนวนสมาชิกจะมีเด็กอ่อนหรือคนชราหรือไม่ เพราะโครงสร้างอาคารทั่วไปอาจไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หรือคนท้องจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้ เมื่อได้ข้อสรุปต่างๆ แล้ว ก็สามารถเอามาเป็นหลักพิจารณาบริษัทรับสร้างบ้านได้นั่นเอง

SC GRAND SEO JAN 01 1

3.โครงสร้างของบ้าน

เสาและคาน โครงสร้างบันได หลังคา ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักของบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบให้ดี ว่ามีการเลือกวัสดุที่แข็งแรง ได้รับมาตรฐาน มีการวางโครงสร้างเสาเข็มที่เหมาะสม ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น บ้านทรุด บ้านเอียง เสาบ้านร้าว เพราะหากปล่อยปละละเลยแล้วอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ ซึ่งนอกจากการเลือกใช้วัสดุแล้ว ยังอาจเกิดขึ้นได้จากความไม่ชำนาญของวิศวกรหรือสถาปนิกที่ไม่สามารถคำนวณหรือเลือกวัสดุที่เหมาะสมได้ ตลอดจนต้องการที่จะลดงบประมาณบ้าน ดังนั้นควรพิจารณาว่าบริษัทรับสร้างบ้านมีผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างบ้านให้คำปรึกษาหรือไม่ การเลือกใช้วัสดุเป็นอย่างไร รวมถึงมีการรับรองโครงสร้างหรือไม่ ก่อนตัดสินใจเลือก

4.ระบบน้ำ ระบบไฟ

ระบบน้ำระบบไฟเป็นระบบที่ต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยอย่างมาก ซึ่งจำเป็นที่จะต้องจัดวางให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะหากไม่ใส่ใจในระบบไฟอาจเกิดปัญหาไฟรั่วได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกฉนวนหุ้มสายไฟที่มีคุณภาพ การติดตั้งสายดิน รวมถึงระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อป้องกันอันตรายจากระบบไฟ นอกจากนี้ในเรื่องระบบน้ำ จะแบ่งออกเป็นทั้งระบบน้ำดีและระบบน้ำทิ้ง เพราะอาจจะต้องมีการติดตั้งปั๊มน้ำหรือแท็งก์น้ำเพื่อให้มีการจ่ายน้ำดีไปใช้ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และการติดตั้งระบบน้ำทิ้งที่จะต้องวางให้เหมาะสม เพราะหากเกิดการซึมหรือรั่วอาจทำให้ต้องตามแก้กันให้วุ่นวาย

SC GRAND SEO JAN 01 c

4.ประตู หน้าต่าง และทิศทาง

การติดตั้งประตูและหน้าต่างถูกทิศและตำแหน่งสามารถช่วยให้บ้านปลอดโปร่งโล่งสบายได้ ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรีจำเป็นที่จะต้องวางตำแหน่งให้ถูกต้อง โดยคำนึงถึงลมและแสงแดดที่ส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้านนั้น เพราะจะช่วยดึงแสงสว่างเข้ามายังในตัวบ้านได้และยังช่วยระบบอากาศ ความอับชื้น แถมยังช่วยลดค่าไฟได้ในระยะยาวอีกด้วย 

5.ประสบการณ์และความน่าเชื่อถือของบริษัท

หลังจากพิจารณาข้ออื่นๆ แล้ว อย่าลืมตรวจสอบประสบการณ์และความน่าเชื่อถือของบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี ว่ามีประสบการณ์ในการรับออกแบบและสร้างบ้านมายาวนานแค่ไหน มีการจดทะเบียนประกอบการถูกต้อง มีที่ตั้งสำนักงาน หรืออยู่ภายใต้สังกัดสมาคมผู้ประกอบการรับสร้างบ้านอย่างสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เป็นต้น รวมถึงมีการเซ็นสัญญามาตรฐานในการจ้างงานก่อนสร้าง มีทีมงานก่อสร้างที่มีผู้เชี่ยวชาญอย่างวิศวกรและสถาปนิกคุมงาน รวมถึงมีบริการหลังการขายที่ดี

ทั้ง 5 ข้อที่ไว้พิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี คงทำให้ทุกคนรู้แล้วว่าถ้าต้องการจะสร้างบ้านทั้งทีต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ดังนั้นมาตอบข้อสงสัยกันว่าทำไม SC GRAND จึงได้รับความไว้วางใจในการรับสร้างบ้านนนทบุรีกัน

เลือก SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี

บริษัท SC GRAND เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่ก่อตั้งจากกลุ่มผู้บริหารและทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมมีมาตรฐานในการสร้างบ้าน ทั้งด้านโครงสร้างบ้านที่ได้รับมาตรฐานความแข็งแรงจนกล้ารับประกันโครงสร้างบ้านนานกว่า 20 ปี และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงบริการหลังการขาย โดยมีแบบบ้านหลากหลายรูปแบบที่ออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยภายในและภายนอก ทั้งการรับสร้างบ้านโมเดิร์น รับสร้างบ้านหรู พร้อมติดตั้งระบบ Intelligent Home ระบบอัจฉริยะ เพื่อให้รองรับกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงยังมีความโปร่งใสและการประเมินราคาที่เที่ยงตรง มั่นใจได้ว่าทุกคนมีความประทับใจในบริการรับสร้างบ้านนนทบุรีกับเราอย่างแน่นอน

หากติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการรับสร้างบ้านนนทบุรี สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า