SC GRAND

SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี

ในปี 2022 เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับใครที่พร้อมจะเป็นเจ้าของบ้านมือใหม่ มีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง ไอเดียการสร้างบ้านถือว่ามีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่มีที่ดินสักผืนและกำลังมีความคิดอยากได้บ้านที่มีฟังก์ชันที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในครอบครัวให้มากที่สุด เชื่อว่าหลายคนที่มีความพร้อมที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง โดยพื้นฐานแล้วมักจะมีความเร่งรีบจนเกินไป พอเริ่มคิดในใจว่าอยากได้บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็รีบมองหาบริษัทที่รับสร้างบ้าน โมเดิร์นทันที แต่ไม่มีการเตรียมตัวในเรื่องอื่นๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง 

SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี

เตรียมตัวก่อนการสร้างบ้านที่ SC GRAND

ที่ SC GRAND เราให้บริการรับสร้างบ้านแบบครบวงจรในจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เริ่มต้นให้คำปรึกษาตลอดจนบริการหลังการขาย ดังนี้

 

  • เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน – ที่ SC GRAND มีเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลให้คำปรึกษาข้อมูลในการสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ

  • สำรวจความพร้อมของที่ดิน ก่อนดำเนินการสร้างบ้าน – เรามีบริการสำรวจที่ดินก่อนการดำเนินการก่อสร้างจริง โดยเจ้าของบ้านจะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์หรือได้รับการยินยอมจากเจ้าของที่ดินตามกฎหมายอย่างชัดเจน

  • เลือกแบบบ้านจาก SC GRAND ปรับแบบได้ตามความต้องการ – เจ้าของบ้านสามารถเลือกแบบบ้านมาตรฐานจาก SC GRAND กรณีที่ต้องการปรับเปลี่ยนแบบก็สามารถทำได้ เพราะทางบริษัทฯ มีสถาปนิกและทีมวิศวกรโครงสร้างที่มากด้วยประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาให้เจ้าของบ้านได้บ้านที่ตรงกับความต้องการ

  • บริการยื่นขอสินเชื่อสร้างบ้าน – หากเจ้าของบ้านมีความประสงค์ดำเนินธุรกรรมกับทางธนาคาร ที่ SC GRAND มีบริการยื่นขอสินเชื่อเพื่อสร้างบ้าน โดยจะได้รับวงเงินสูงสุด 100% เต็ม ลดขั้นตอนยุ่งยากในการดำเนินการเองกับธนาคาร

  • ทำสัญญาก่อสร้าง – หลังจากเลือกแบบบ้านและได้รับการอนุมัติราคาแล้ว บริษัทฯ จะนัดลูกค้าเข้ามาทำสัญญาก่อสร้างล่วงหน้า 7 วันทำการ

  • บริการขออนุญาตก่อสร้าง และติดต่อขอบ้านเลขที่ ไฟฟ้า และประปา – ในการก่อสร้างบ้าน การประสานงานกับราชการเป็นสิ่งสำคัญ ที่ SC GRAND พร้อมให้ดำเนินการ ตั้งแต่การจัดเตรียมเอกสารและเข้าติดต่อกับทางสำนักงานเขตจนแล้วเสร็จ

  • ดำเนินการก่อสร้าง พร้อมรายงานผลอย่างต่อเนื่อง – เมื่อถึงขั้นตอนการก่อสร้าง หัวใจหลักของ SC GRAND คือการสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของบ้าน ดังนั้นจึงมีบริการรายงานผลเพื่อติดตามความคืบหน้าของงานก่อสร้าง และให้ข้อมูลการก่อสร้างเพิ่มเติมกับเจ้าของบ้านได้ตามต้องการ

  • ส่งมอบบ้าน – เมื่อถึงเวลาส่งมอบบ้าน บริษัทฯ จะนัดเจ้าของบ้านเข้ามาตรวจงาน หากมีจุดที่ต้องแก้ไข บริษัทฯ พร้อมที่จะดำเนินการแก้ไขทันที จากนั้นถึงเวลารับมอบบ้าน และใบรับประกันบ้านเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนเข้าอยู่

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถาม บริษัทผู้รับเหมาสร้างบ้านในชลบุรีได้ทางเบอร์โทร: 065-575-1555  หรือ ติดต่อสำนักงานใหญ่ 02-066-6663

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ที่อยู่ตำแหน่งที่ตั้ง: ของจังหวัดชลบุรี

 

บทความที่น่าสนใจ: ทำไมต้องให้ SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านชลบุรีดูแลคุณ

 

เหนือสิ่งอื่นใดก่อนจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ให้เข้ามาเป็นผู้ดูแลจัดการก่อสร้างบ้านในฝันของคุณ เจ้าของบ้านทุกคนต้องเตรียมพร้อมในเรื่องต่างๆ มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทำเลที่ตั้ง การเลือกแปลนบ้านที่ชอบ ไปจนถึงการมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน ที่สามารถดูแลให้คำปรึกษาเจ้าของบ้านได้อย่างครอบคลุมถึง อย่างเช่น หากเจ้าของบ้านต้องการสร้างบ้านในจังหวัดชลบุรีก็ต้องมองหาบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี ที่สามารถพบปะเจ้าของบ้านที่หน้างานได้เป็นประจำเพื่อสร้างความมั่นใจให้เจ้าของบ้าน พร้อมทั้งมีทีมผู้เชี่ยวชาญคุณภาพและมากไปด้วยประสบการณ์ เพื่อให้บ้านในฝันของคุณออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุดนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้จะพามาเช็กลิสต์ 5 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

5 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านในจังหวัดชลบุรี

1.รู้จักเลือกทำเลที่ตั้ง

การเลือกทำเลที่ตั้งเป็นพื้นฐานแรกเริ่มสำหรับเจ้าของบ้านทุกคน เพราะทำเลที่ตั้งเปรียบเสมือนปัจจัยสำคัญที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะ เส้นทางการเดินทางไปทำงาน หรือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงความปลอดภัยของที่อยู่อาศัย ตัวอย่างเช่น หากเจ้าของบ้านต้องการทำเลที่ตั้งเป็นแบบบ้านในเมืองก็อาจจะมองหาที่ดินสักผืนในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ส่วนใครที่อยากได้ทำเลที่ตั้งแบบใกล้แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็อาจเริ่มต้นมองดูที่ดินตามต่างจังหวัด  หรือใครมีที่ดินอยู่ในทำเลต่างจังหวัดอยู่แล้ว เช่น จังหวัดชลบุรี เมื่อได้ที่ดินทำเลในใจแล้วจากนั้นถึงเริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี เพื่อขอรับคำปรึกษาต่อไป 

2.สำรวจความต้องการของคนในครอบครัว 

ในขั้นตอนต่อมาเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับการเลือกทำเลที่ตั้งของตัวบ้าน นั่นคือการสำรวจความต้องการของคนในครอบครัวที่จะต้องอยู่อาศัยร่วมกันภายในบ้าน เริ่มต้นจากการสำรวจจำนวนสมาชิกที่จะเข้ามาพักอาศัยภายในบ้าน แน่นอนว่าด้วยต่างคน ต่างความคิด ย่อมมีความต้องการที่ต่างกันออกไป ซึ่งทั้งจำนวนสมาชิกภายในบ้านและความต้องการที่แตกต่างกันจะส่งผลโดยตรงต่อการออกแบบบ้าน การตกแต่งภายใน การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างการกั้นห้อง รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง เป็นต้น 

โดยพื้นฐานแล้วอาจจะเริ่มสอบถามความคิดความอ่านของแต่ละคน เพื่อพิจารณาว่าบ้านสไตล์ไหนที่จะเหมาะกับการอยู่อาศัย เช่น หากมีผู้สูงอายุก็อาจมองหาบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ ที่จะเข้ามาช่วยเหลือและเอื้อต่อประโยชน์การพักอาศัยและตอบโจทย์ความต้องการของคนในบ้านให้ได้มากที่สุด

3.เลือกแปลนบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการ 

ต้องบอกว่าโดยส่วนมากแล้วบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี หรือบริษัทรับสร้างบ้านในระดับมืออาชีพต่างๆ มักจะมีแบบบ้านมาตรฐานหลากหลายรูปแบบให้เจ้าของบ้านได้เลือก ซึ่งข้อสำคัญในการเลือกแปลนบ้านคือต้องเลือกแปลนบ้านที่เหมาะสมกับความต้องการให้ลงตัวที่สุด โดยอาจจะเริ่มต้นจากการดูขนาดพื้นที่ของที่ดินและขนาดตัวบ้าน เช่น หากที่ดินเป็นทรงหน้ากว้าง แปลนบ้านก็ควรเลือกที่เป็นแบบหน้ากว้าง แต่หากที่ดินเป็นทรงลึก แปลนบ้านก็ควรเป็นแบบทรงลึก เพื่อให้มีความสอดคล้องกัน 

นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามคือ ทิศทางของแดดและลมที่จะส่งผลต่อการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน อย่าลืมว่าแดดและลมเป็นปัจจัยทางธรรมชาติ ดังนั้นหากมีการวางตำแหน่งแปลนบ้านที่ดี ก็จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสะดวกสบาย แถมยังเพิ่มโอกาสในการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปในตัวอีกด้วย

4.ตรวจสอบงบประมาณ

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการสร้างบ้านคือการตั้งงบประมาณอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหางบบานปลายในภายหลัง โดยเจ้าของบ้านควรที่จะคำนึงเรื่องต่างๆ อย่างวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทั้งภายนอกและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านภายใน การเลือกแบบแปลนบ้าน ขนาดพื้นที่ รวมทั้งบริเวณรอบนอกตัวบ้านอย่างพื้นที่สวน เพื่อให้ตรงตามความต้องการและงบประมาณในกระเป๋าสตางค์ให้มากที่สุด

5.เลือกบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี มืออาชีพ มีประสบการณ์

หลังจากที่เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีทีมงานคุณภาพที่มีองค์ความรู้ในการรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ ด้วยการพิจารณาผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา และต้องมีที่อยู่ที่สามารถระบุได้อย่างแน่นอนและชัดเจน มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย 

จากนั้นให้ตรวจสอบจุดแข็งของบริษัทรับสร้างบ้านว่ามีอะไรบ้าง เช่น แบบบ้านมาตรฐานต้องมีให้เลือกอย่างหลากหลาย สามารถยืดหยุ่นการดัดแปลงแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้ รวมไปถึงมีการบริการครอบคลุมในทุกขั้นตอนตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนถึงวันส่งมอบบ้าน เหล่านี้เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของเจ้าของบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านที่ได้จะตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของเจ้าของบ้าน สำหรับใครที่มีความกังวลหรือกลัวว่าบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไปจะไม่สามารถส่งมอบบ้านในฝันของคุณได้ตามต้องการ สามารถปรึกษา SC GRAND ได้ทันที 

เพราะที่นี่ก่อตั้งโดยกลุ่มผู้บริหารและทีมงานมากด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านหรูอัจฉริยะ ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณ ดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ วิศวกร สถาปนิก รับประกันโครงสร้างแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยีการก่อสร้างต่างๆ ที่ได้มาตรฐาน มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย SC GRAND เป็นบริษัทรับสร้างบ้านแบบ One Stop Service ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นลำดับต้นๆ ในจังหวัดชลบุรี และในประเทศไทย

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถาม บริษัทผู้รับเหมาสร้างบ้านในชลบุรีได้ทางเบอร์โทร: 065-575-1555  หรือ ติดต่อสำนักงานใหญ่ 02-066-6663

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ที่อยู่ตำแหน่งที่ตั้ง: ของจังหวัดชลบุรีใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า