ขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน

construction plans with yellow helmet drawing tools bluep

ขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน

SC GRAND SERVICES ให้บริการรับสร้างบ้านแบบครบวงจร ตั้งแต่แรกเริ่มตลอดจนบริการหลังการขาย

1. เจ้าหน้าที่คอยให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน

SC GRAND มีเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลให้คำปรึกษา รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่เริ่มคิดไปจนกระทั่งการบริการหลังการขาย

 

2. สำรวจความพร้อมของที่ดิน ก่อนดำเนินการก่อสร้างบ้าน

SC GRAND มีบริการการสำรวจที่ดินก่อนดำเนินการก่อสร้างจริง และที่ดินนั้น ลูกค้าจะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินโดยสมบูรณ์ หรือได้รับการยินยอมจากเจ้าของที่ดินโดยมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรยืนยันอย่างชัดเจน ซึ่งกายภาพของที่ดินต้องมีลักษณะดังนี้

 

  • ต้องมีสายเมนไฟฟ้าและท่อประปาผ่านบริเวณที่ดินที่จะก่อสร้าง
  • ทางเข้าไปยังจุดก่อสร้างจะต้องมีพื้นที่ให้รถบรรทุกเข้า-ออกได้สะดวก

**เมื่อ SC GRAND เข้าบริการสำรวจความพร้อมของที่ดินแล้ว ลูกค้าจะต้องดำเนินการเตรียมความพร้อมในขั้นต่อไปด้วยตัวเอง ดังนี้

  • รื้อถอนสิ่งก่อสร้างเดิม-ถางหญ้า ตัดต้นไม้-ถมดิน ปรับหน้าดิน เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินการก่สร้าง
  • เตรียมหาที่ดินเปล่า สำหรับกองวัสดุก่อสร้างและสร้างที่พักคนงาน
  • กรณีทางผ่านเข้า-ออกเพื่อขนย้ายวัสดุก่อสร้างนั้น เป็นพื้นที่ส่วนบุคลลและมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการผ่านทาง ลูกค้าต้องดูแลค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทั้งหมด

 

3. มีแบบบ้านมาตรฐานให้เลือกมากมาย และสามารถปรับแบบได้ตามความต้องการ

แบบบ้านมาตรฐานของ SC GRAND ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ซึ่งในการเลือกแบบบ้านนั้น ลูกค้าจะต้องคำนึงถึงจำนวนสมาชิก วิถีชีวิตของคนในครอบครัว และขนาดของที่ดินในลักษณะ กว้าง x ยาว ซึ่งจะต้องสัมพันธ์กับขนาดของแบบบ้านที่เลือกด้วย กรณีต้องการปรับเปลี่ยนแบบบ้าน บริษัทฯ มีสถาปนิกและวิศกรผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาและปรับแบบให้ตรงกับความต้องการ

เมื่อได้แบบบ้านที่ต้องการแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจะทำการปรับแบบและประมาณราคา เพื่อเชิญลูกค้าเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนอนุมัติราคาแบบบ้านที่ปรับใหม่ หลังจากนั้น บริษัทจะทำการนัดลูกค้าเข้ามาทำสัญญาก่อสร้างล่วงหน้า 7 วันทำการ [นับตั้งแต่วันที่ตรวจสอบแบบและอนุมัติราคาเรียบร้อย]

 

4. บริการยื่นขอสินเชื่อสร้างบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

SC GRAND มีบริกรยื่นขอสินเชื่อเพื่อสร้างบ้านให้กับลูกค้าที่ประสงค์จะดำเนินธุรกรรมกับทางธนาคาร โดยจะได้รับวงเงินสูงสุด 100% เต็ม นอกจากนี้ยังสามารถยื่นขอสินเชื่อเพิ่มเติมในส่วนของการตกแต่งจากธนาคารนั้นๆ ได้อีกด้วย บริษัทฯ ดูแลตั้งแต่ให้คำปรึกษาและดำเนินการกับทางธนาคาร เพื่อลดขั้นตอนยุ่งยากและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

 

5. ทำสัญญาก่อสร้าง

หลังจากเลือกแบบบ้านและอนุมัติราคาเรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ จะทำการนัดลูกค้าเข้ามาทำสัญญาก่อสร้างที่ บริษัท เอส ซี แกรนด์ จำกัด ล่วงหน้า 7 วันทำการ [นับตั้งแต่วันที่ตรวจสอบแบบและอนุมัติราคาเรียบร้อย] กรณีที่ลูกค้าไม่สามารถเดินทางมาทำสัญญาได้ด้วยตนเอง สามารถให้บุคคลอื่นมาทำสัญญาแทนได้ โดยผู้มาแทนจะต้องมีหนังสือมอบอำนาจเป็นหลักฐานแนบมาด้วย

**หมายเหตุ: หากลูกค้าเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกวัสดุหลังจากทำสัญญาก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะต้องแจ้งความประสงค์มาเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางบริษัทฯ และบริษัทฯ จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่ม 10% จากรายการนั้น กรณีลูกค้าประสงค์จัดหาวัสดุมาเอง จะต้องขนส่งวัสดุนั้นมายังหน้างานภายในระยะเวลาที่ตกลงกับทางบริษัทฯ เพื่อให้ระยะเวลาในการก่อสร้างเป็นไปตามที่กำหนด

 

6. บริการขออนุญาตก่อสร้าง และติดต่อขอบ้านเลขที่-ไฟฟ้า-ประปา

การขออนุญาตก่อสร้างและติดต่อขอบ้านเลขที่-ไฟฟ้า-ประปา กับหน่วยงานราชการเป็นขั้นตอนสำคัญที่บริษัทฯ พร้อมให้ดำเนินการ ตั้งแต่จัดเตรียมเอกสารและเข้าติดต่อกับทางสำนักงานเขตจนแล้วเสร็จ

 

7. ดำเนินการก่อสร้าง พร้อมรายงานผลการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง

หลังจากดำเนินการขออนุญาตต่างๆ เรียบร้อยแล้ว SC GRAND จะเข้าดำเนินการก่อสร้างบ้านให้ลูกค้าตามระยะเวลาที่ทำข้อตกลงกับบริษัทฯ การบริการนี้ถือเป็นหัวใจหลักที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงมีบริการรายงานผลเพื่อติดตามความคืบหน้าของงานก่อสร้าง และให้ข้อมูลการก่อสร้างเพิ่มเติมกับลูกค้า โดยทีมงานที่อยู่ประจำหน้างาน

 

8. ส่งมอบบ้านสร้างเสร็จสมบูรณ์แก่ลูกค้า

เมื่องานก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ จะนัดลูกค้าพร้อมตัวแทนบริษัทฯ เข้ามาตรวจงานก่อน หากมีจุดแก้ไข บริษัทฯ จะดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ จากนั้น ลูกค้าจะได้ลงนามรับมอบบ้าน พร้อมกุญแจบ้าน และใบรับประกันบ้านเป็นขั้นตอนสุดท้าย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า