6 ข้อแนะนำในการจัดการบ้านเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

Social content จะอยู่อาศัยต่อได้หรือไม่เมื่อบ้านโดนแรงระเบิด V5 819x1024 1

6 ข้อแนะนำในการจัดการบ้านเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

จะอยู่อาศัยต่อได้หรือไม่ เมื่อบ้านโดนแรงระเบิด? 🤔🤔

📝 6 ข้อแนะนำในการจัดการบ้านเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

1. ถ่ายรูปความเสียหายเก็บไว้📸
ทันทีที่สามารถกลับเข้าไปที่บ้านได้ ให้เริ่มถ่ายรูปความเสียหายทั้งหมดไว้เพื่อเป็นหลักฐานสำหรับการเคลมประกันต่างๆ ก่อนเริ่มทำการวางแผนซ่อมแซมต่อไป

2. สำรวจความเสียหายภายนอกด้วยตนเอง🧐🧐
สำรวจความเสียหายภายนอกที่ปรากฎให้เห็น บริเวณประตูหน้าต่าง ผนัง คาน เสา หลังคา ว่ามีความเสียหายมากน้อยแค่ไหน กรณีได้รับความเสียหายเล็กน้อยในจุดที่ไม่เกี่ยวกับโครงสร้างหลักของบ้าน เช่น ผนังร้าว กระจกหน้าต่างแตก เพียงแค่เปลี่ยนหรือซ่อมแซมรอยร้าวก็สามารถใช้งานบ้านหลังนั้นต่อไปได้ แต่หากพบความเสียหายมากหรือในจุดสำคัญของโครงสร้าง เช่น เกิดรอยร้าวหรือพบจุดที่ชำรุดมากในส่วนของ เสา คาน บันได หรือถึงขนาดมีเหล็กโผล่ออกมาให้เห็น ควรปรึกษาวิศวกรโยธา

3. สังเกตการทรุดตัวของบ้าน🏓⚽️
วิธีการสังเกตการทรุดตัวของบ้านนั้นทำได้ไม่ยาก ถ้าแต่เดิมบ้านไม่ได้มีการทรุดตัวอยู่แล้ว วิธีหาการทรุดตัวเพียงแค่ใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างลูกปิงปอง หรือลูกแก้ว โยนลงพื้นในแนวดิ่ง ถ้าบ้านไม่มีการเอียง ลูกปิงปองที่โยนลงไปจะกระเด้งอยู่กับที่ แต่ถ้าเกิดการเอียงไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง ลูกปิงปองก็จะกระเด้งไปในทิศทางนั้น สามารถใช้วิธีนี้ได้กับทุกพื้นที่ของบ้านที่เราต้องการ ทั้งบริเวณในบ้านและรอบๆตัวบ้าน ยกเว้นห้องน้ำเพราะมีการทำพื้นที่ลาดเอียงเพื่อให้น้ำไหลลงท่อ ซึ่งถ้าทดลองวิธีนี้แล้วพบการลาดเอียงจากการทรุดตัวที่ผิดปกติไปจากก่อนเกิดเหตุให้ปรึกษาวิศวกรโยธา

4. สำรวจระบบประปา สุขาภิบาล🚻🚰
ในการสำรวจว่ามีท่อแตกหรือท่อรั่วตรงไหนหรือไม่ วิธีสังเกตให้ปิดก๊อกน้ำทั้งหมดภายในบ้านแล้วดูที่มิเตอร์ประปาว่าวิ่งหรือไม่ ถ้ามีการวิ่งให้หาจุดรั่วและทำการอุดต่อไป

5. สำรวจระบบไฟฟ้า⚡️🔌
ให้ดูที่ตู้เบรกเกอร์ว่ามีเบรกเกอร์ตัดที่จุดใดบ้าง ถ้ามีเบรกเกอร์ตัดให้สันนิษฐานก่อนว่าอาจจะมีไฟฟ้าลัดวงจรบางจุด ให้ทำการแก้ไขก่อนใช้งานต่อไป กรณีสายไฟหรือสวิทช์ไฟชำรุดให้เรียกช่างไฟฟ้า อย่าสัมผัสหรือพยายามซ่อมแซมด้วยตนเองเด็ดขาด

6. สำรวจชุดอุปกรณ์ก๊าซหุงต้ม🔥🍳
เมื่อเข้าบ้านให้ดมหาว่ามีกลิ่นก๊าซรุนแรงในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งหรือห้องใดห้องหนึ่งหรือไม่ และสภาพของชุดอุปกรณ์ก๊าซหุงต้มอยู่ในลักษณะถังวางตั้ง ไม่มีการชำรุด ให้พึงระวังว่า ควรเปิดหน้าต่างระบายอากาศเพื่อไล่กลิ่นก๊าซออกไปก่อนการเปิดสวิสซ์ไฟ ป้องกันการเกิดเหตุระเบิดหรือไฟไหม้ซ้ำอีกครั้ง

🙏✌️เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำ 6 ข้อ ข้างต้นนี้
คุณก็จะสามารถกลับเข้าอยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย
♥️♥️ด้วยความปรารถนาดีจากบริษัท SC Grand รับสร้างบ้าน

=====================
SC Grand : Smart Vision – Smart Living
=====================
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและโปรโมชั่นได้ที่
Tel. 02-066-6663, 065-575-1555
LINE ID : @thescgrand / https://lin.ee/rRLbtQZ

Instagram : https://bit.ly/3o0yn9Y

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า