ฐานเศรษฐกิจ | 7 ซีอีโอ มองไทย“ปีเสือ” สัญญาณบวกมากกว่าลบ เทคโนโลยี-โควิด-ศก.โลกตัวแปร

ฐานเศรษฐกิจ | 7 ซีอีโอ มองไทย“ปีเสือ” สัญญาณบวกมากกว่าลบ เทคโนโลยี-โควิด-ศก.โลกตัวแปร

BY ADMIN – SC GRAND-NEWS
sc grand news thansettakij 02

         สมาร์ทโฮมกำลังเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองจากข้อมูลทั่วโลกมีอัตราส่วนของสมาร์ทโฮมเฉลี่ย 11% ขณะที่ประเทศไทยอยู่ที่ 4% ทว่าในตลาดรับสร้างบ้านยังไม่มีบริการดังกล่าว ‘เอส ซี แกรนด์’จึงมองเห็น“โอกาส” ทางการตลาดที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

        “ฐานเศรษฐกิจ” ประมวลมุมมองซีอีโอในหลากหลายภาคธุรกิจ ที่มีทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่ในภาพรวมประเมินปี 2565 มีสัญญาณบวกในทิศทางที่ดีขึ้น แต่บางมุมมองประเมินชัดเจนว่ายังเป็นปีที่แวดล้อมด้วยปัจจัยเสี่ยงที่หนักหน่วง

      ฟันธงเศรษฐกิจไทยปีเสือฟื้นตัว

นายธีรพงศ์ นคราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส ซี แกรนด์ จำกัด กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกในปี 2565 ยังมีมุมมองเป็นบวก คาดจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากปี 2564 จากมีการทยอยเปิดประเทศมากขึ้นทำให้เงินหมุนเวียนมากขึ้น สภาพคล่องจะดีขึ้นถึงแม้ธุรกิจบางประเภทจะเข้าสู่ช่วงถดถอยแต่ก็จะมีธุรกิจประเภทใหม่เกิดขึ้นมารองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่เช่นกัน ดังนั้นภาพรวมก็จะไม่แตกต่างไปมากนัก อุปสงค์หลัก ๆ พวกอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโลก ที่อยู่อาศัย ความต้องการความสะดวกสบาย ปลอดภัยในชีวิต การพักผ่อนหย่อนใจยังมีเหมือนเดิม แต่คนจะใส่ใจดูแลเรื่องสุขภาพมากขึ้น ขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัลจะพัฒนาอย่างก้าวกระโดด หลังเปิดประเทศ ไทยจะได้อานิสงส์จากสินค้าหลัก ๆ ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจคือ การท่องเที่ยว งานบริการทางการแพทย์ อาหาร ผลไม้ ส่งผลให้สภาพคล่องในประเทศมีมากขึ้น เพราะเครื่องยนต์อื่นๆ ที่ทีผลต่อ GDP เช่นการใช้จ่ายภาคเอกชน การส่งออก การท่องเที่ยวจะทำงานดีขึ้น หลังจากเครื่องยนต์จากการใช้จ่ายภาครัฐทำงานหนักมานาน สรุปว่าปี 2565 บรรยากาศเศรษฐกิจในไทยจะผ่อนคลายมากขึ้นจนพัฒนาไปถึงขั้นฟื้นตัว และตามด้วยเฟื่องฟูตามวัฏจักรในอีกไม่กี่ปีนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า