SC GRAND

ทำไมถึงควรสร้างบ้านที่ชลบุรี ทำเลไหนน่าสนใจ SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ติดอ่าวไทย ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก รวมไปถึงเป็นเขตอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรียังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าจับตามอง เหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์รายงานว่า หลังจากสถานการณ์โรคระบาดโควิดคลี่คลาย อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรีมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะบ้านตากอากาศตามแนวฝั่งภูเขาและรอบนิคมอุตสาหกรรม

ในบทความนี้ SC GRAND จะมาพูดถึงเหตุผลที่ควรสร้างบ้านชลบุรี รวมไปถึงทำเลสร้างบ้านชลบุรีที่น่าสนใจ

เหตุผลที่ควรสร้างบ้านชลบุรี


1. โครงการ EEC

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ในโครงการพัฒนาของรัฐบาลหลายโครงการ หนึ่งในโครงการใหญ่ คือ โครงการการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) หรือ EEC ซึ่งเป็นโครงการพัฒนา 3 จังหวัดภาคตะวันออก คือ จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา และระยอง โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจระดับสากล และเพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าของประเทศในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านอุตสาหกรรม นวัตกรรม บุคลากร และด้านอื่นๆ

โครงการ EEC มีโครงการย่อยที่จะพัฒนาจังหวัดชลบุรีอีกหลายโครงการ เช่น การลงทุนให้เป็นฐานนวัตกรรมระดับสูง โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่จะเชื่อม 3 สนามบินเข้าด้วยกัน ได้แก่ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินอู่ตะเภา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางระหว่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น

2. แหล่งอุตสาหกรรม

จังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งอุตสาหกรรมและแหล่งแรงงานขนาดใหญ่ที่สำคัญของประเทศ โดยมีนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญหลายแห่ง เช่น นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทองและนิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ เป็นต้น ทำให้จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการเติบโตและมีเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ดี

3. แหล่งอำนวยความสะดวกครบ

หากสร้างบ้านที่จังหวัดชลบุรีไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เนื่องจากจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดแห่งอุตสาหกรรมและติดทะเล ดังนั้นจึงมีแหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งในด้านคมนาคม จังหวัดชลบุรีความพร้อมทั้งทางบกและทางน้ำ หากในอนาคต โครงการเขตส่งเสริมรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินสำเร็จก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการคมนาคมมากยิ่งขึ้น ในด้านความบันเทิงและอาหาร จังหวัดชลบุรีมีห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารทะเลที่ได้ชื่อว่าสดและอร่อย รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น พัทยา เกาะล้าน เกาสีชัง เกาะแสมสารและสวนนงนุช เป็นต้น

ทำเลสร้างบ้านชลบุรี

จังหวัดชลบุรีมีศักยภาพเหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัยทั้งแบบชั่วคราวและถาวร ดังนั้น หากสนใจสร้างบ้านที่ชลบุรี ควรมองหาทำเลที่ดินเปล่าชลบุรีที่เหมาะสมก่อนจะหาบริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี ซึ่งทำเลสร้างบ้านชลบุรีที่แนะนำมีดังนี้

อำเภอเมือง

อำเภอเมืองของจังหวัดชลบุรีติดทะเลทำให้เป็นแหล่งที่ตั้งของแหล่งอุตสาหกรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น หาดบางแสน เขาสามมุขและอ่างศิลา เป็นต้น นอกจากนี้เดินทางสะดวก และมีร้านอาหารทะเลมากมาย

อำเภอพนัสนิคม

อำเภอพนัสนิคม คือ อำเภอที่น่าอยู่แห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะตำบลพนัสนิคมที่เคยติด 1 ใน 1000 เมืองจากทั่วโลกที่มีคุณภาพชีวิตและสุขภาพคนดี ซึ่งเป็นการคัดเลือกจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) เมื่อปี 2010 และเป็นเทศบาลน่าอยู่อย่างยั่งยืนของประเทศเมื่อปี 2012 ซึ่งทางเทศบาลมีเป้าประสงค์สูงสุด คือ ประชาชนมีความพึงพอใจ มีความสุข และมีคุณภาพชีวิต รวมไปถึงมีแหล่งร้านค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อย และแหล่งสถานศึกษามากมาย หากอยากมีบ้านอยู่ในพื้นที่ที่น่าอยู่และคุณภาพชีวิตดี การมองหาบริษัทรับสร้างบ้านพนัสนิคมอาจเป็นสิ่งที่คุณควรทำ

อำเภอศรีราชา

ศรีราชาเป็นอำเภอที่มีธรรมชาติที่สวยงาม สังคมเรียบง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเป็นย่านอุตสาหกรรมที่สำคัญ โดยมีท่าเรือแหลมฉบังที่เป็นประตูส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นอำเภอที่น่าจับตามองในโครงการ EEC เพราะศรีราชาจะเป็นที่ตั้งของเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (Digital Park Thailand หรือ EECd) และเป็นส่วนหนึ่งของเขตส่งเสริมรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ซึ่งในโครงการมีสถานีศรีราชาอยู่ด้วย

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เป็นจังหวัดที่ต้องการแรงงาน และมีเศรษฐกิจดี นอกจากนี้ ยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เป็นจังหวัดที่ผสมผสานระหว่างการดำเนินชีวิต ธรรมชาติและแหล่งอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน

สำหรับท่านใดที่มีที่ดินเปล่าชลบุรี หรือกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านในชลบุรี ทาง SC GRAND ยินดีให้บริการสร้างบ้านแบบครบวงจร

สร้างบ้าน กับ SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านชลบุรี

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นแบบครบวงจร มีประสบการณ์สร้างบ้านอย่างยาวนานและมีศักยภาพ ด้วยทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและบริการที่น่าประทับใจตั้งแต่ก่อนสร้างบ้าน ระหว่างสร้างบ้าน จนถึงการส่งมอบบ้าน SC GRAND รับสร้างบ้านหลากหลายแบบ รับสร้างบ้านหรู บ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้าน 3 ชั้น และอื่นๆ อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการและรับประกันโครงสร้างนานถึง 20 ปี เราพร้อมตอบโจทย์การสร้างบ้านให้ตรงทุกความต้องการ

หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านในชลบุรี SC GRAND พร้อมดูแลการสร้างบ้านในชลบุรีตั้งแต่ต้นจนจบ เรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่สำรวจความพร้อมของที่ดินเปล่าชลบุรี เลือกแบบสร้างบ้าน บริการยื่นสินเชื่อสร้างบ้านและขออนุญาตก่อสร้าง ไปจนถึงสร้างบ้านเสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งมอบ

สามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านได้ทาง
Email: info@scgrand.co.th
ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555
สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ค้นหาความรู้สนุกๆ เกี่ยวกับการสร้างบ้าน คลิก บทความน่ารู้ด้านการสร้างบ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า