SC GRAND

“Reverse Mortgage” สินเชื่อบ้านผู้สูงอายุ

บ้านที่สร้างโดย SC grand ก็ใช้แทนเงินบำนาญได้นะครับ

จากข้อมูลของกรมกิจการผู้สูงอายุ ระบุว่า ในปี 2565 จำนวนผู้สูงวัยหรือวัยเกษียณ(อายุ 60 ปีขึ้นไป) ในประเทศไทยมีจำนวนมากถึง 12.7 ล้านคน คิดเป็น 19.21% ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด และมีการคาดการณ์ว่าในอีก 10 ปีข้างหน้า สังคมไทยจะมีจำนวนผู้สูงวัยมากถึง 28% ของประชากรในประเทศ ทำให้ธุรกิจหลายภาคส่วนพยายามพัฒนาโปรดักส์สำหรับผู้สูงวัย โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้มีศักยภาพ มีกำลังซื้อสูง และจะกลายเป็นกำลังซื้อหลักของหลายๆธุรกิจในอนาคต

.

ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้สูงวัยจำนวนไม่น้อยมีความกังวล ว่าจะไม่มีเงินก้อนเพียงพอในการใช้จ่ายหลังเกษียณ เพราะตนเองไม่มีรายได้สม่ำเสมอเช่นเดิม นำไปสู่การพบปัญหา “มีบ้าน แต่ไม่มีเงินสด” ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของ Reverse Mortgage หรือ “สินเชื่อบ้านผู้สูงอายุ” โดยมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกัน 

.

ปกติแล้วหากเราต้องการซื้อบ้านสักหลัง คนส่วนใหญ่ในสังคมเลือกที่จะใช้การกู้เงินจากธนาคารมาซื้อหาที่อยู่อาศัย หรือนำทรัพย์สินที่มีอยู่มาค้ำประกัน แล้วก็นำเงินมาผ่อนคืนธนาคารทุกเดือนพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารกำหนด ซึ่งวิธีนี้เป็นการจำนองแบบปกติทั่วไป  แต่ Reverse Mortgage คือการจำนองแบบย้อนกลับ แตกต่างกับการจำนองทั่วไป อธิบายง่าย ๆ คือ เมื่อเรานำบ้านไปจำนองไว้กับธนาคารแล้ว แทนที่เราจะเป็นผู้จ่ายเงินให้ธนาคารทุกเดือน กลับกลายเป็นว่าทางธนาคารนั้นเอง จะเป็นผู้จ่ายเงินให้เราทุกเดือนเสมือนธนาคารเป็นผู้มาซื้อบ้านของเราแทน เราก็จะได้กระแสเงินสดเพื่อนำมาใช้จ่ายแต่ละงวดตามที่ทำสัญญากับธนาคาร จนเมื่อครบกำหนดชำระสุดท้ายบ้านหลังนั้นก็จะตกเป็นของธนาคาร ซึ่งต่างกับการจำนองทั่วไปที่สุดท้ายแล้วบ้านจะมาเป็นของเรานั่นเองครับ

.

ด้านธุรกิจอสังหาฯเองก็หันมาพัฒนาโครงการเพื่อคนกลุ่มนี้กันมากขึ้น เช่น บ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่การพักผ่อน โดยบ้านอัจฉริยะของ SC GRAND ทุกหลังนั้นมีระบบ Smart Device ติดตั้งให้ทุกหลัง ทั้งระบบไฟเปิดปิดอัตโนมัติ การสั่งเปิดแอร์ไว้รอในขณะที่กำลังจะกลับเข้าบ้าน พร้อมระบบ Digital Door Lock ตั้งรหัสเปิดปิดประตูฉุกเฉินเมื่อต้องการความช่วยเหลือ ตอบโจทย์สำหรับผู้สูงวัยทุกประการ

.

บ้านคุณภาพดี สร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้านมาตรฐานสูง และรับประกันโครงสร้างถึง 20 ปี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการตีมูลค่าบ้านของธนาคารเลยครับ

.

สอบถามข้อมูลเรื่องการสร้างบ้านอัจฉริยะได้เลย โดยโทรศัพท์ไปที่  065-575-1555 หรือ อินบ็อกซ์สอบถามกับแอดมินได้เลยนะครับผม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า