SC GRAND

บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี SC GRAND

บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี SC GRAND

ที่ SC GRAND เรามีสถานิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาตั้งแต่ต้นจนถึงวันส่งมอบบ้าน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านทุกหลังมีการวางแผนงานก่อสร้างอย่างเป็นมืออาชีพ หมดห่วงสำหรับใครที่กังวลว่าบ้านจะร้อนอบอ้าว ทุกแบบบ้านมาตรฐานจาก SC GRAND สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการผ่านการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา ลองเริ่มต้นด้วยการปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ ที่ SC GRAND เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี กรุงเทพฯ ปริมณฑลและบริเวณจังหวัดใกล้เคียง รับสร้างบ้านหรูอัจฉริยะด้วยมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นหนึ่งในแถวหน้าของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำอย่างแท้จริง   

บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี SC Grand โทร: 02-066-6663, 065-575-1555

Email: info@scgrand.co.th 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ตำแหน่งที่ตั้ง: เขตจังหวัดนนนทบุรี

เนื้อหาเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

มารู้จักเทคนิควางผังบ้านนนทบุรี รับลมเย็น หลบไอแดดจากบริษัทรับสร้างบ้าน SC GRAND

ในการสร้างบ้านในฝันสักหลัง นอกเหนือจากการตระเตรียมที่ดิน พร้อมกับมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ไว้ใจได้หรือเลือกแบบบ้านที่ต้องการแล้ว การรู้จัก ”ทิศทางในการวางผังบ้าน” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ เพราะแน่นอนว่าเจ้าของบ้านคงไม่อยากได้บ้านที่ร้อนอบอ้าว อากาศไม่ถ่ายเท ยิ่งประจวบเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนมากตลอดทุกฤดู ส่งผลให้ความร้อนสะสมภายในบ้านมากขึ้น พอสิ้นเดือนต้องเจอกับค่าไฟมหาโหด ทั้งร้อนแล้วยังต้องเสียสตางค์แบบสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุอีก 

สำหรับที่มาของปัญหา “บ้านร้อน” นั้นไม่ได้เกิดจากปัจจัยทางธรรมชาติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับปัจจัยภายในอย่างตัวบ้านที่อาจมีระบบระบายอากาศภายในบ้านไม่ดีทำให้อากาศร้อนจากภายนอกถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ไม่มีการถ่ายเทออกไปภายนอกบ้านนั่นเอง จึงทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยร้อนอบอ้าว จนทำให้รู้สึกอึดอัด หงุดหงิด ดังนั้นในบทความนี้ SC GRAND ขอมาให้ความรู้เกี่ยวกับการวางผังบ้านให้ลดความร้อนสะสมภายในตัวบ้าน ใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี กรุงเทพฯ ปริมณฑลและบริเวณจังหวัดใกล้เคียง มาดูไปพร้อมกันเลย 

อยู่เมืองร้อน อย่าให้บ้านร้อนตาม

ก่อนที่ใครหลายคนจะเริ่มโทษฟ้าโทษฝนว่าเป็นสาเหตุทำให้บ้านร้อนอบอ้าว SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี ขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมบ้านที่อุตส่าห์ลงทุนลงแรงสร้างไปเพื่อหวังจะได้พื้นที่ในการพักผ่อนเอนกายให้สบายใจกลับกลายเป็นพื้นที่ที่สร้างความรู้สึกอึดอัดใจแทน โดยสาเหตุที่ทำให้บ้านร้อนอบอ้าว มีดังนี้

1. ผังบ้านวางไม่ถูกทิศ 

ต้นเหตุของบ้านที่ร้อนอบอ้าวส่วนใหญ่มาจากการวางตำแหน่งห้องที่ไม่ถูกกับทิศของลมและฝนและทิศของแสงแดด เพราะการวางผังบ้านให้เหมาะกับทิศแดด ทิศลมและฝนจะช่วยให้บ้านสามารถหลบแดดในช่วงฤดูร้อน เปิดรับลมช่วยระบายอากาศ และไม่ต้องเปียกฝนสาดในช่วงฤดูฝน เริ่มกันที่ทิศของแสงแดดกันก่อน โดยในประเทศไทยดวงอาทิตย์จะโคจรไปทางทิศใต้นาน 8 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงเดือนเมษายน และอ้อมไปทางทิศเหนือในอีก 4 เดือนที่เหลือ คือ เดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม ทำให้ทิศใต้เป็นทิศที่รับแดดมากที่สุด และทิศตะวันตกจะเป็นทิศที่ร้อนที่สุดเพราะรับแสงแดดโดยตรงในช่วงบ่าย 

ส่วนทิศของลมและฝนนั้นในช่วงฤดูฝนตกประเทศไทยจะได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ โดยลมประจำถิ่นในแต่ละช่วงจะแบ่งได้ดังนี้ 

 • เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์ ลมมรสุมจะพัดมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • เดือนกุมภาพันธ์ – กลางเดือนพฤษภาคม ลมมรสุมจะพัดมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • เดือนพฤษภาคม – กลางเดือนตุลาคม ลมมรสุมจะพัดมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

2. การต่อเติมบ้านที่ไม่ถูกต้อง

ปัญหาของการต่อเติมบ้านเป็นอีกหนึ่งปัญหาคลาสสิคที่มักเกิดปัญหาตามมาหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการทำให้บ้านมีความร้อนสะสมสูงจนทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความร้อนอบอ้าว โดยการปรับปรุงหรือต่อเติมบ้านโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องอย่างการทำให้รั้วบ้านสูงขึ้นจนเกินไปและเน้นทำให้ดูทึบๆ จนลมไม่สามารถพัดผ่านเข้าสู่ภายในบ้าน การติดตั้งฝ้าเพดานที่เตี้ยจนเกินไป ทำให้ความร้อนที่ลอยตัวขึ้นด้านบนสะสม และถ่ายเทไม่สะดวกจนภายในบ้านเกิดความร้อนอบอ้าวนั่นเอง

3. ตรวจสอบสภาพฝ้าเพดาน / หลังคา 

ปัญหาความร้อนที่แผ่ลงหลังคา ฝ้าเพดาน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลังคาทรงหน้าจั่ว เมื่ออยู่อาศัยเป็นระยะเวลานาน อาจมีปัญหาหลังคารั่ว ดาดฟ้าซีเมนต์แตก รวมไปถึงฝ้าที่ทำจากไม้เกิดการเสื่อมสภาพจากแสงแดดหรือน้ำฝน ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถทำให้แสงจากดวงอาทิตย์ทะลุเข้ามาสะสมภายในบ้านจนทำให้มีความร้อนอบอ้าวไปทั่วทุกห้อง ดังนั้นควรหมั่นตรวจสอบสภาพฝ้าเพดานหลังคาอย่างเป็นประจำ

วางผังห้องต่างๆ ภายในบ้านอย่างไร?

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าการสร้างบ้านนั้นสิ่งสำคัญ คือ ทิศทางในการวางผังห้องว่าเป็นอย่างไร เพื่อช่วยลดการสะสมไอความร้อนจากแสงแดด และช่วยให้บ้านเปิดรับลมระบายอากาศได้ดีมากขึ้น โดย SC GRAND ขอยกตัวอย่างการวางผังห้องแบบเข้าใจง่ายๆ มาแนะนำ ดังนี้

 • ห้องนอน สำหรับห้องนอนถือเป็นห้องที่มีความสำคัญที่สุดเพราะเป็นพื้นที่ให้ตัวเองได้ใช้เวลาความเป็นส่วนตัวและพักกายพักใจ โดยผังในการวางห้องนอนควรจะตั้งอยู่ทางทิศเหนือ เพื่อรับแสงแดดในยามเช้า และเมื่อเข้าสู่ช่วงบ่ายห้องนอนที่อยู่ทิศเหนือจะไม่สะสมความร้อน อีกทั้งจะมีลมเย็นพัดเข้ามาช่วยระบายอากาศไปในตัว พอเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวก็ยิ่งทำให้ห้องนอนเย็นสบายไปตลอดทั้งวัน 

 • สวนและทางเข้าบ้าน สำหรับสวนและทางเข้าบ้านโดยพื้นฐานแล้วควรที่จะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะสวนสีเขียวที่อยู่ทางเข้าบ้านจะช่วยให้ลมพัดเข้ามาในบ้านกลายเป็นลมเย็น และสวนสีเขียวจากทางเข้าบ้านช่วยกรองแสงแดดจากภายนอกไปในตัวอีกด้วย

 • ห้องรับแขก/ห้องทำงาน ควรตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อรับแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้า เพื่อไม่ให้ในช่วงบ่ายแสงแดดสาดส่องเข้ามารบกวนในการทำงานหรือการพักผ่อนในห้องรับแขก

 • โรงจอดรถ/ห้องเก็บของ ควรอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อเป็นฉนวนกั้นไม่ให้ความร้อนเข้าไปถึงตัวบ้าน โดยอาจสร้างชายคายื่นยาวให้ป้องกันแดดแรงในช่วงบ่าย

 • ห้องน้ำ/ห้องครัว ควรตั้งไว้ทางทิศตะวันตกเพื่อรับแสงแดดในช่วงบ่าย ช่วยลดการเกิดกลิ่นอับ และช่วยให้ห้องไม่ชื้นจนเกินไป 

 • ห้องรับประทานอาหาร ควรตั้งทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อรับลมในการช่วยระบายอากาศ ส่งผลให้ลดการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากอาหารภายในห้อง

รับลมเย็น หลบไอแดดกับแบบบ้านนนทบุรีแนะนำ The Haven Series จาก SC GRAND

สำหรับใครที่กำลังมีความคิดอยากได้บ้านที่มีความปลอดโปร่ง ให้ความรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งปี SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี รับสร้างบ้านโมเดิร์น  ขอเอาใจด้วยแบบบ้าน The Haven Series บ้าน 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยเหมาะกับการอยู่อาศัยหรือจะดัดแปลงเป็นโฮมออฟฟิศก็ได้ตามสะดวก โดยสามารถปรับแบบบ้านได้ตามความต้องการ

The Haven 295

image1 1

แบบบ้าน The Haven 295 เป็นบ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น  ที่มีแปลนบ้านพร้อมให้อารมณ์ปลอดโปร่ง โล่ง สบาย มาพร้อมกับ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 295 ตารางเมตร สามารถจัดสรรพื้นที่ได้เป็นสัดเป็นส่วน ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยู่กันคนละชั้น ได้ใช้พื้นที่ทุกห้องแบบเต็มที่ ด้วยความสูง 3 ชั้น ทำให้ตัวบ้านเปิดโล่งให้ลมผ่านได้เป็นอย่างดี บ้านดูกว้างขวาง ทำให้ตัวบ้านไม่ดูมืดทึบจนเกินไป

จบไปแล้วกับความรู้ในการจัดวางผังบ้านให้หมดห่วงเรื่องไอแดดพร้อมรับลมเย็นเข้าบ้าน หวังว่าใครที่กำลังมีความคิดอยากสร้างบ้านคงสามารถนำความรู้ไปปรับใช้กับบ้านในฝัน และกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านอยู่ ที่ SC GRAND เรามีสถานิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาตั้งแต่ต้นจนถึงวันส่งมอบบ้าน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านทุกหลังมีการวางแผนงานก่อสร้างอย่างเป็นมืออาชีพ หมดห่วงสำหรับใครที่กังวลว่าบ้านจะร้อนอบอ้าว ทุกแบบบ้านมาตรฐานจาก SC GRAND สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการผ่านการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา ลองเริ่มต้นด้วยการปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ ที่ SC GRAND เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี กรุงเทพฯ ปริมณฑลและบริเวณจังหวัดใกล้เคียง รับสร้างบ้านหรูอัจฉริยะด้วยมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นหนึ่งในแถวหน้าของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำอย่างแท้จริง   

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้เลย

SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี

 • รับสร้างบ้านในจังหวัดนนทบุรี
 • รับสร้างบ้านโมเดิร์นนนทบุรี
 • รับสร้างบ้านชั้นเดียวนนทบุรี
 • รับสร้างบ้าน 2 ชั้นนนทบุรี
 • รับสร้างบ้านหรูนนทบุรี

บริษัทรับสร้างบ้านนนทบุรี SC GRAND โทร: 02-066-6663, 065-575-1555

Email: info@scgrand.co.th 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ตำแหน่งที่ตั้ง: เขตจังหวัดนนนทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า