SC GRAND

รู้จักบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมแนะนำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมากมาย

รู้จักบ้านสไตล์โมเดิร์น และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ตอบคำถามว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นดีกว่าอย่างไร ทำไมใครๆก็อยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นกัน?

บ้านในฝันของคนยุคนี้ คงหนีไม่พ้นแบบบ้านโมเดิร์นที่ไม่ว่าจะสร้างมานานแค่ไหนก็ดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งใครที่อยากจะสร้างบ้านโมเดิร์น ในบทความนี้ SC GRAND ได้รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ข้อดีของการสร้างแบบทรงนี้ รวมถึงข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้านโมเดิร์น พร้อมตอบคำถามว่าทำไมใครๆ ก็ตามหาบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นกัน

บ้านสไตล์โมเดิร์นคือบ้านแบบไหน?

บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือกำเนิดมาตั้งแต่หลังยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของตะวันตก ในศตวรรษที่ 18 โดยคำว่าโมเดิร์น (Modern) มีความหมายว่า ใหม่หรือทันสมัย ทำให้การออกแบบเดิมที่เน้นรายละเอียดตกแต่งก็ถูกปรับไปเป็นการออกแบบที่เน้นประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ทำให้บ้านโมเดิร์นมีลักษณะเด่นที่เป็นทรงเรขาคณิต โครงสร้างและวัสดุมีการคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ไม่มีการประดับตกแต่งใดๆ เพื่อปกปิดส่วนโครงสร้างต่างๆ กล่าวได้ว่ารูปแบบบ้านโมเดิร์นจะเคารพในรูปร่างธรรมชาติของวัสดุและการอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย

ข้อดีของบ้านสไตล์นี้ คือการมีโครงสร้างบ้านที่ไม่ซับซ้อน ลดถอนรายละเอียดการตกแต่งต่างๆ จึงทำให้ประหยัดกว่า เพราะเน้นความเรียบง่าย อีกทั้งดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ทำให้การดูแลบ้านทำได้ง่าย นอกจากนี้บ้านสไตล์นี้ยังออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง มีการออกแบบพื้นที่ด้านในให้โล่ง จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านลักษณะอื่นอีกด้วย

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะสร้างบ้านโมเดิร์น

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะสร้างบ้านโมเดิร์น

ถึงแม้การออกแบบบ้านโมเดิร์นจะมีรายละเอียดไม่ซับซ้อน แต่ต้องเข้าใจก่อนว่า ลักษณะบ้านโมเดิร์นเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศแถบตะวันตกมากกว่า ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจสร้างบ้านลักษณะนี้ จำเป็นที่จะต้องมาปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่างให้เหมาะกับประเทศไทย เช่น 

  • พื้นที่โดยรอบ เพื่อจะได้ออกแบบลักษณะบ้านให้เข้ากับพื้นที่ เนื่องจากหากมีพื้นที่ขนาดใหญ่ก็จะทำให้แบ่งพื้นที่ในการสร้างได้ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสามารถที่จะเพิ่มพื้นที่สีเขียวซึ่งจะช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่น ไม่ดูแข็งทื่อมากจนเกินไป เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านอย่างลงตัว
  • สภาพอากาศ เนื่องจากสภาพอากาศของไทยนั้นอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรที่ร้อนชื้น ฝนตกชุก ในขณะที่ประเทศแถบตะวันตกจะเป็นมีอากาศที่หนาวเย็น ทำให้บ้านโมเดิร์นของไทยต้องมีลักษณะโปร่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทความร้อนได้ดี รวมถึงลักษณะหลังคาที่จะต้องระบายน้ำได้
  • การอยู่อาศัยในระยะยาว เพราะว่าเราจะต้องอยู่กับบ้านไประยะยาว ดังนั้นการออกแบบต้องคำนึงในระยะยาว ควรหลีกเลี่ยงการสร้างบ้านต่างระดับ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นอาจทำให้การใช้งานไม่สะดวก หรือมีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด เพราะจะทำให้ไม่มีพื้นที่ใช้งาน จำเป็นต้องเอาของไปว่างบริเวณอื่นจนดูไม่เป็นระเบียบได้
  • การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ภายใน เพื่อองค์ประกอบโดยรวมที่สมบูรณ์แบบ จำเป็นต้องเลือกตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์โทนสว่าง ไม่มีรายละเอียดซับซ้อน เน้นรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก ไม่เน้นการตกแต่งแบบฟุ่มเฟือย เน้นความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ โชว์พื้นผิวของวัสดุที่ใช้ตกแต่ง
  • ตำแหน่งหน้าต่างและประตู ถือเป็นส่วนสำคัญเพราะตำแหน่งหน้าต่างและประตูจะช่วยดึงแสงและอากาศให้เข้ามาภายในบ้าน ช่วยทำให้ภายในบ้านสว่างและเย็น ซึ่งจะต้องออกแบบให้มีลักษณะเข้ากับลักษณะบ้านตามรูปทรงเรขาคณิต

จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า การออกแบบบ้านโมเดิร์นจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์สูง เพราะมีรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องใส่ใจอย่างมาก ซึ่งการใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นจะช่วยการทำบ้านโมเดิร์นเป็นเรื่องง่าย

ตัวอย่าง แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับทุกงบ

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่หลายคนชื่นชอบ เพราะดูทันสมัยตลอดเวลา ใครที่มีงบประมาณจำกัดก็สามารถทำได้ เพราะมีการลดรายละเอียดต่างๆ ออกไป เน้นไปยังประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ยิ่งในปัจจุบันที่ราคาที่ดินสูงขึ้น การเลือกปลูกบ้านสไตล์นี้จึงตอบโจทย์อย่างมาก ดังนั้นใครที่ต้องการจะสร้างบ้านโมเดิร์นทุกคน มาดูกันเลยว่าแบบบ้านโมเดิร์นสำหรับทุกงบมีแบบไหนบ้าง พร้อมแนะนำบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นกัน

1.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

1.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวเป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวเล็กๆ อาจจะเป็นบ้านพักตากอากาศในต่างจังหวัด หรือการสร้างเพื่อให้พ่อ-แม่วัยเกษียณอยู่ โดยตัวบ้านจะต้องยกพื้นสูงทรงกล่องและมีเพดานสูงโปร่งสบายและระบายอากาศได้ดี มีกระจกกว้างเพื่อเปิดรับแสงเข้ามาภายในบ้าน ตัวบ้านเน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว มีจำนวน 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัด เพราะมีเพียงชั้นเดียว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8 แสน – 1.5 ล้านบาท*

2.บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งหรือ HALF STOREY-HOUSE

2.บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งหรือ HALF STOREY-HOUSE

อีกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แบ่งโซนด้วยการยกใต้ถุนขึ้นมาจากเดิม โดยสามารถนำรถมาจอดบริเวณใต้ถุนได้ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัดที่ต้องการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยส่วนมากแล้วบริเวณห้องด้านบนโรงจอดรถมักจะใช้เป็นห้องนอน จึงสามารถแบ่งโซนอยู่อาศัยและโซนพักผ่อนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 1 ห้องนั่งเล่น 1-2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว สามารถจะทำเป็นบ้านตากอากาศหรือโฮมคาเฟ่ก็ได้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.5 – 2 ล้านบาท*

3.บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

3.บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในการปลูกสร้างอย่างมาก เพราะสามารถใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นถือว่ามีหลากหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และความชื่นชอบของแต่ละคน แต่ที่มักพบได้บ่อยคือบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นแบบคอมเทมโพรารี THE BLISS 216 เหมาะกับที่ดินขนาด 12.10X17.10 เมตรหรือ 52 ตารางวา  ภายในจะประกอบด้วย ห้องนอน 4 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.10 – 5.60 ล้านบาท

4.บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น

4.บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น

บ้าน 3 ชั้นหน้าแคบแบบโมเดิร์นเป็นหนึ่งในโฮมออฟฟิศ บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ถูกจำกัดด้วยพื้นที่ เพราะสามารถใช้พื้นที่ใช้สอยได้มากอย่าง THE HAVEN 295

 ขนาดที่ดิน 13.50X18.90 เมตรหรือ 64 ตารางวา  โดยจะมี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น และที่จอดรถ 1 คัน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.22 – 8.17 ล้านบาท

5.บ้านโมเดิร์นหรูหรา

5.บ้านโมเดิร์นหรูหรา

อีกรูปแบบบ้านหรูหราที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นแบบบ้านที่แสดงถึงความเรียบหรู มีเอกลักษณ์ เพราะเน้นความสวยงามอลังการ ผสมผสานความหรูหราเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในมาก โดยแบบบ้าน THE GRAND 801 ของ SC GRAND เหมาะกับบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 32.00X36.50 เมตร หรือ 292 ตารางวา ภายในสามารถแบ่งได้เป็น 8 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องซักรีด 1 ห้องโฮมเธียร์เตอร์ 2 ห้องแม่บ้าน และที่จอดรถ 4 คันทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากถึง 801 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 17.37 – 22.68 ล้านบาท

 

ทั้ง 5 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แนะนำจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักสิบล้าน โดยปัจจัยของราคาและแบบจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ จำนวนชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย วัสดุและเทคนิคที่ใช้ในการก่อสร้าง รวมถึงหากมีการใช้บริการผ่านบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไปก็อาจมีราคาสูงขึ้นมาได้ ซึ่งใครที่สนใจต้องการที่รับบริการรับสร้างบ้านโมเดิร์น ขอแนะนำ SC GRAND บริษัทรับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยเฉพาะบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังใหญ่แบบหรูหรา ที่มีบริการครอบคลุมทั้งการออกแบบ ดำเนินเอกสารขออนุญาต ตลอดจนการสร้างบ้านหรูอัจฉริยะที่มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กลายเป็นบ้านแบบ Smarth Home สามารถดูแบบบ้านเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทความแนะนำเกี่ยวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

สร้างบ้านโมเดิร์นได้ตรงใจ กับบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น SC GRAND

การสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะบริษัทรับสร้างบ้านจะมีทีมงานคุณภาพที่คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่การออกแบบพื้นที่โดยรอบและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน การเลือกใช้วัสดุ การดำเนินการด้านเอกสาร การประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ไปจนถึงประสบการณ์และความน่าเชื่อถือของบริษัท ทำให้การสร้างบ้านโมเดิร์นเป็นไปได้อย่างง่ายได้ 

ใครที่มองหาบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นอยู่ ที่ SC GRAND เรามีสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาตั้งแต่ต้นจนถึงวันส่งมอบบ้าน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านทุกหลังมีการวางแผนงานก่อสร้างอย่างเป็นมืออาชีพ หมดห่วงสำหรับใครที่กังวลว่าบ้านจะร้อนอบอ้าว ทุกแบบบ้านมาตรฐานจาก SC GRAND สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการผ่านการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา ลองเริ่มต้นด้วยการปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ ที่ SC GRAND เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น พร้อมติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบอัจฉริยะ รวมถึงการรับสร้างบ้านหรูอัจฉริยะด้วยมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นหนึ่งในแถวหน้าของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำอย่างแท้จริง   

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Emailinfo@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: FacebookYouTubeLINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า