SC GRAND

ทำความรู้จัก! บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร ทำไมคนนิยมสร้างบ้านสไตล์นี้?

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ รูปแบบการสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นสไตล์บ้านที่ดูเรียบง่ายแต่ไม่ตกยุค นอกจากดูทันสมัยแล้วยังสามารถให้เจ้าของบ้านเพิ่มลูกเล่นหรือตกแต่งบ้านได้หลากหลายแบบ ที่สำคัญเจ้าของบ้านสไตล์โมเดิร์นสามารถใช้สอยพื้นที่ของบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในบทความนี้ SC GRAND จะพาไปดูเหตุผลว่าทำไมใครๆ ถึงนิยมสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นและลักษณะของบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างไร รวมไปถึงแนะนำสไตล์บ้านโมเดิร์นที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจบ้านสไตล์นี้มากยิ่งขึ้น เผื่อใครสนใจอยากสร้างบ้านสไตล์นี้เป็นของตัวเอง

ทำไมบ้านสไตล์โมเดิร์นถึงเป็นที่นิยม?

1. ประหยัดงบประมาณ

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีโครงสร้างไม่ซับซ้อน นิยมสร้างด้วยรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งจะทำให้บ้านดูเรียบง่ายไม่จำเป็นต้องเติมแต่งบ้านเพิ่มเติม จึงทำให้ประหยัดงบในการออกแบบรวมไปถึงการสร้าง วัสดุที่นิยมนำมาใช้สร้างบ้าน ได้แก่ กระจก โลหะ คอนกรีต ไม้ เป็นต้น

2. ดีไซน์ทันสมัย

โมเดิร์น (Modern) แปลว่า ทันสมัย ดังนั้นดีไซน์ของบ้านจึงควรทันสมัยตามความหมายของคำ เนื่องจากสไตล์บ้านประเภทนี้มีความเรียบง่าย ฉะนั้นโทนสีของบ้านควรเป็นสีพื้น ธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด ดังนั้น การแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ จึงทำได้ง่าย ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งอื่นๆ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูทันสมัยได้ตลอดเวลา และสามารถกลมกลืนเข้ากับอุปกรณ์เทคโนโลยีได้อย่างไม่ขัดตา

3. สะอาดและสบายตา

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนแถมใช้วัสดุทั่วไปจึงทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความสะอาด นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่มีความโปร่ง มีพื้นที่เปิดกว้าง ทำให้บ้านสว่างไม่มืดมนและมีลมพัด

4. ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ บ้านที่ให้ความสำคัญเรื่องพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก บ้านสไตล์นี้จึงจัดสรรพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานมากที่สุด

Modern house with White tone interior

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น


1. รูปทรงเรขาคณิต


บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นดูสะอาดตา การใช้รูปเรขาคณิตพื้นฐานจึงเป็นตัวเลือกที่ดี เช่น สี่เหลี่ยมและวงกลม เป็นต้น ไม่มีการทำซุ้มโค้งหรือเสาที่มีลวดลายแปลกตา

2. หน้าต่างใหญ่

หลักการของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ดังนั้นบ้านสไตล์นี้จึงมีหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้บ้านสว่างและอบอุ่นโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

3. โทนสีธรรมชาติ

บ้านสไตล์นี้จะลดการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายที่สุด เป็นบ้านสไตล์มินิมอลรูปแบบหนึ่งก็ว่าได้ โดยหนึ่งในวิธีที่ทำให้บ้านดูเรียบง่ายคือการใช้สีโทนธรรมชาติ ซึ่งสีที่นิยมใช้สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ได้แก่

  • สีขาว ทำให้บ้านดูสว่าง บริสุทธิ์ สะอาดตา เข้ากับสีอื่นได้ง่าย
  • สีเทา ทำให้บ้านดูโดดเด่น ดูเท่และให้ความสงบ เป็นสีที่ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป
  • สีดำ ทำให้บ้านดูมีพลังแข็งแกร่ง แต่ก็ลึกลับในขณะเดียวกัน
  • สีน้ำตาล ทำให้บ้านดูอบอุ่นและจริงใจ และเป็นสีที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ
  • สีน้ำเงิน ทำให้บ้านดูสงบ ร่มเย็น และผ่อนคลาย

4. มีพื้นที่เปิดโล่ง

บ้านสไตล์โมเดิร์นจะมีพื้นที่เปิดโล่ง โปร่ง ไม่นิยมสร้างผนังกั้นเยอะ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานได้เยอะ และให้ผู้คนในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้บ้านดูสว่าง ไม่มืดอึมครึม และมีลมธรรมชาติพัดเข้าบ้าน

แนะนำการแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์นมีหลายรูปแบบให้เลือกตามความชอบของผู้อยู่อาศัย นี่คือสไตล์การแต่งบ้านโมเดิร์นที่น่าสนใจ

Modern house with polished concrete wall.

• บ้านลอฟท์ (Modern Loft Style)

รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่คุ้นตามากที่สุด คือ บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft) ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านที่โชว์โครงสร้างเดิม เช่น เห็นสายไฟ ผนังปูนเปลือย ไม่นิยมการทาสีหรือปูกระเบื้อง เป็นต้น สีที่นิยมใช้ทาบ้านและตกแต่งคือ สีแนวเอิร์ธโทน บ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง หน้าต่างใหญ่ เพดานสูง พร้อมรับแสง รับลม และเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้คู่กัน คือ ไม้ เหล็กและหนัง เป็นต้น หากมีรูปทรงเรขาคณิตจะยิ่งเข้ากันได้ดี

SC GRAND SEO JAN C02 4 1200x686 min

• บ้านโมเดิร์นรัสติค (Modern Rustic Style)

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบนี้เน้นความเป็นธรรมชาติ สีที่นิยม คือ สีโทนน้ำตาล หรือสีโทนกาแฟ ควบคู่ไปกับการใช้วัสดุธรรมอย่าง ไม้ เชือก อิฐ ปูนหรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ ความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือจะให้บ้านเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แสดงร่องรอยของสนิม รอยกร่อน หรือรอยใดๆ ที่แสดงถึงความเก่า

Thai triangle pillow for elbow rest.

บ้านโมเดิร์นไทยสไตล์ (Modern Thai Style)

บ้านสไตล์แบบไทยๆ ก็สามารถผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นได้เหมือนกัน สไตล์บ้านโมเดิร์นแบบไทยๆ คือบ้านที่ดูโปร่ง สบายๆ พร้อมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วยการตกแต่ง ใช้เฟอร์นนิเจอร์จากไม้หรือหวาย หรือเฟอร์นิเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของไทย เช่น หมอนขวาน เครื่องจักสาน เครื่องสังคโลก เป็นต้น

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ บ้านที่เน้นการใช้งาน มีความเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกตกแต่งบ้านสไตล์นี้ได้มากมายตามความสนใจ สร้างกลิ่นอายแปลกใหม่ที่ผสมผสานความทันสมัยและความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว หากท่านใดสนใจสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น SC GRAND ยินดีให้บริการ เราบริการทั้งให้คำปรึกษา รับออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นตามที่ท่านต้องการ สำรวจพื้นที่ จัดการยื่นสินเชื่อ ทำสัญญาและขออนุญาตการก่อสร้าง ไปจนถึงก่อสร้างให้เสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งมอบงาน 

สร้างบ้าน กับ SC GRAND

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร มีประสบการณ์สร้างบ้านอย่างยาวนานและมีศักยภาพ ด้วยทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและบริการที่น่าประทับใจตั้งแต่ก่อนสร้างบ้าน ระหว่างสร้างบ้าน จนถึงการส่งมอบบ้าน SC GRAND รับสร้างบ้านหลากหลายแบบ รับสร้างบ้านหรู บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น และอื่นๆ อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการและรับประกันโครงสร้างนานถึง 20 ปี เราพร้อมตอบโจทย์การสร้างบ้านให้ตรงทุกความต้องการ 

สามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า