SC GRAND

มองนานๆ บ้านสวยต้องมองนานๆ รวมแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

เส้นสายเรียบง่ายพาดผ่านไปกับดีไซน์ของตัวบ้านในโทนสีขาว ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” ที่ช่วยสร้างความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย เรียกได้ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นหนึ่งในไอเดียการสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนเจเนอเรชันนี้ที่กำลังมีความคิดอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง

ในปี 2023 การจะเลือกบ้านหรือสร้างบ้านให้ตรงกับความต้องการเป็นอะไรที่ท้าทายอย่างมาก เพราะตัวเลือกในการเป็นไอเดียสร้างบ้านมีหลากหลายสไตล์ ทำให้หลายคนรู้สึกอยากล้มเลิกการสร้างบ้านในฝันไปกลางคัน สำหรับคนที่กำลังอยากมีบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นเป็นของตัวเอง ในบทความนี้ SC GRAND rand ได้รวบรวมแบบบ้านโมเดิร์นฟรีมาให้ ไว้เป็นไอเดียบ้าน 2 ชั้น ที่มีดีไซน์สวยงาม ดูทันสมัย ให้ทุกคนนำไปใช้ออกแบบบ้านของตัวเองกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

บ้านสวยต้องมองนานๆ รวมแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น แจกแบบบ้านโมเดิร์นฟรี

1. Modern Classic House

ถ้าพูดถึงบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น หนึ่งในสไตล์ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้นบ้านสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก (Modern Classic House) ที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้โทนสี 5 สีหลัก คือ สีขาว สีเทา สีน้ำเงิน สีน้ำตาล และสีดำ โดยสีขาวเป็นสีที่คลาสสิกที่สุดสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกน่าค้นหา ส่วนสีเทาเป็นสีที่แสดงออกถึงความหรูหรามีระดับ สีน้ำเงินและสีดำเป็นสีที่สามารถยกระดับบ้านให้ดูภูมิฐานขึ้นไปอีกขั้น ในขณะที่สีน้ำตาลช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้ดี 

โดยการตกแต่งภายในของบ้านจะเน้นไปที่ความโปร่ง โล่ง ไม่ใช้ลวดลายอะไรในการตกแต่งจนดูรกมากนัก ในขณะที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็จะนิยมใช้กลุ่มเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่สามารถช่วยขับความรู้สึกความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

2. Modern Minimal House

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น มินิมอล (Modern Minimal House) ถือเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่คนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยมากที่สุด บ้านในสไตล์นี้จะโดดเด่นในภาพลักษณ์ของโครงสร้างบ้านทรงเรขาคณิต เน้นความโปร่ง โล่ง ไม่ซับซ้อน แฝงความเรียบง่ายในสไตล์มินิมอลเอาไว้ เรามักจะเห็นบ้านในสไตล์ใช้วัสดุประเภท กระจก คอนกรีต เหล็ก และไม้เป็นส่วนใหญ่ เพื่อเน้นความสวยงามตามธรรมชาติที่เรียบง่ายที่สุด ส่วนโทนสีและเฟอร์นิเจอร์ก็จะเป็นสีพื้นๆ อย่าง สีขาว ครีม หรือสีลายไม้ ที่สำคัญเลยคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่จะต้องมีดีไซน์เก๋ๆ แหวกแนวไม่ซ้ำใคร และต้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ซ่อนเอาไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน

3. Modern Japanese House

บางคนเวลานึกถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น อาจเห็นภาพบ้านญี่ปุ่นเด้งขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน “บ้านหลังเล็กๆ ที่ดูเรียบง่ายและทุกพื้นที่ดูฟังก์ชันสามารถใช้งานได้หมด”  ได้กลายเป็นภาพจำของผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน  โดยบ้าน Modern Japanese เกิดขึ้นจากการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นในแบบยุโรปคลาสสิกดั้งเดิมกับเอกลักษณ์บ้านญี่ปุ่น ที่นำปรัชญา “โคตาวาริ” (こだわり) หรือการออกแบบอย่างพิถีพิถันของญี่ปุ่นมาปรับใช้ ทำให้บ้านในสไตล์ Modern Japanese ได้รับความใส่ใจในการตกแต่งทุกระเรียบนิ้ว อีกทั้งมีการคำนึงถึงวิถีชีวิตและการอยู่อาศัยของเจ้าของบ้านได้แบบลงตัวที่สุด 

เรียกได้ว่า บ้านสไตล์นี้ผสานเอาวิถีชีวิตของผู้คนมาร้อยเรียงให้เข้ากับสถาปัตยกรรมอย่างเรียบง่ายและลงตัวที่สุด อาจจะดูเป็นสไตล์บ้านที่ลึกซึ้งไปสักเล็กน้อย แต่สำหรับใครที่ชอบวิถีชีวิตที่สงบ เรียบง่าย ชอบซึมซับบรรยากาศ แสงแดดจากธรรมชาติ บ้านในสไตล์ Modern Japanese ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

4. Modern Contemporary House

บ้านสไตล์ Modern Contemporary เป็นอีกหนึ่งการออกแบบตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการผสานความทันสมัย (Modern) ให้เข้ากับความร่วมสมัย (Contemporary) นำเอาความเรียบง่ายมำปรับให้ร่วมสมัยมากขึ้น ผ่านการตกแต่งด้วยรายละเอียดต่างๆ เช่น งานศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัย หรือของตกแต่งท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เป็นต้น

5. Industrial Contemporary Home

ใครมีความคิดที่อยากได้บ้านโมเดิร์นที่มีความ “ดิบ” ดูเท่มากขึ้น ต้องเลือกบ้านสไตล์ Industrial Contemporary ที่เป็นการออกแบบโดยหยิบเอาเสน่ห์ในความเป็นโรงงานมาใช้ออกแบบบ้าน ด้วยบรรยากาศแบบโรงงานจะช่วยสร้างความแปลกตา พร้อมกับการเลือกวัสดุที่ใช้แบบตามรูปทรงธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่อาจเป็นปูนเปลือยและเหล็กดัดที่ไม่ผ่านการดัดแปลงมากมายนัก เมื่อนำมาประกอบเข้ากับบ้านโครงสร้างบ้านแบบโมเดิร์นแล้ว ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายแต่ทันสมัยได้ลงตัว

6. Modern Barn House

บ้าน Modern Barn เป็นหนึ่งบ้านสไตล์คันทรียอดนิยมในปัจจุบัน ด้วยความที่เป็นสไตล์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มีพื้นที่ไร่นา ชายทุ่ง ให้อารมณ์สโลว์ไลฟ์และความผ่อนคลาย แต่ก็สามารถสรา้งความทันสมัยให้กับบ้านมากขึ้น ใครที่ยังนึกภาพไม่ออก ก็ลองนึกภาพร้านกาแฟหรือร้านอาหารสวยๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวโซนพักตากอากาศ เช่น เขาใหญ่ ตาก หรือลำปาง เป็นต้น

7. Ultra Modern Backyard House

บ้าน Ultra Modern Backyard มีดีไซน์ล้ำสมัยที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยและเรียบง่าย นิยมเลือกใช้วัสดุที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น แก้วและเหล็ก ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีพื้นที่เปิดโล่งที่มีแสงธรรมชาติเพียงพอ และให้ความสำคัญกับเส้นสายที่สะอาดตา มีการเลือกใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะรองรับความต้องการของคนในบ้าน เน้นที่ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และมักจะผสมผสานพื้นที่การใช้งานระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งฟังก์ชันการทำงานของพื้นที่ในบ้าน เรียกว่าเป็นการเอาองค์ประกอบทางศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวบ้าน ขณะเดียวกันก็เปิดรับความสมัยใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามาใช้งาน

8. Modern Tent House

ใครที่เป็นสายแคมป์ปิ้งน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ บ้านสไตล์ Modern Tent House ที่ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น การตั้งแคมป์ โดยผสมผสานองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมสมัยใหม่เข้ากับวัสดุที่ให้ความรู้สึกทันสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย เน้นให้ความสำคัญกับการจัดระเบียบพื้นที่ใช้สอยภายใน พร้อมกับปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง บ้านในสไตล์นี้สามารถออกแบบและใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ บางบ้านอาจเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่บางบ้านอาจเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา โดยรวมแล้ว บ้านในสไตล์ Modern Tent House เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่ทันสมัยและประโยชน์ใช้สอยเข้ากับกิจกรรมแคมป์ปิ้งนั่นเอง

9. Modern Art Deco House

บ้าน Modern Art Deco เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันบ้าง แต่อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร บ้านในสไตล์ Art Deco นี้เป็นการแต่งบ้านในสไตล์ที่ต้องอาศัยความรู้และเข้าใจของศิลปะ Art Deco เพื่อที่จะได้บ้านที่มีความประณีตและพิถีพิถันในการออกแบบให้สวยงามได้อย่างลงตัว เพราะสถาปัตยกรรมในสไตล์ Art Deco จะมีความเน้นไปที่เส้นสายของตัวบ้าน ในขณะที่เลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตอย่างเรียบง่าย เนื่องจากศิลปะในสไตล์ Art Deco ถือเป็นศิลปะยุคแรกเริ่มที่ให้ความสนใจในรูปทรงเรขาคณิตเพื่อออกแบบสถาปัตยกรรม ทำให้ความเรียบง่ายของศิลปะสไตล์นี้เข้ากับการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างดี ที่สำคัญ คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จะต้องมีความหรูหรา น่าอยู่ บางบ้านอาจมีการฝังกระจกหรืองานโลหะลงไปในดีเทลต่างๆ ของตัวบ้าน

10. Modern Cube House

บ้านในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่เรามักเห็นตามในหนังรักโรแมนติก น่าจะโดนใจใครไม่น้อย สำหรับบ้านสไตล์ Modern Cube ที่โดดเด่นไปด้วยการสร้างบ้านในรูปทรงสี่เหลี่ยมทั้งหลัง ผนวกกับเส้นสายเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของความทันสมัย ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมไหนก็ทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนิยมสำหรับการสร้างบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น และมักใช้กระจกใสในการโชว์สัดส่วนภายในบ้านให้เห็นอีกด้วย

Modern Cube House

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ที่เราได้คัดมาแจกแบบฟรีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน 2 ชั้น ก็สามารถลองเลือกแบบที่ถูกใจและนำไปปรึกษากับบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ จะได้บ้านในฝันที่ตรงใจทั้งดีไซน์การออกแบบและฟังก์ชันการใช้งาน


อยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ปรึกษา SC GRAND

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร มีทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีแบบบ้านโมเดิร์นให้เลือกหลากหลาย ทั้งบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น บ้านโมเดิร์นหรู และอื่นๆ เหมาะกับที่ดินหลากหลายขนาด อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการ นอกจากนี้ เราได้ผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยการยกระดับการใช้ชีวิต ด้วยการติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบบ้านอัจฉริยะ

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า