SC GRAND

บริษัทรับสร้างบ้านดีไหม? สรุปข้อดีที่น่าสนใจของบริษัทรับสร้างบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาอย่างช้านานสำหรับผู้รับเหมาและเจ้าของบ้าน เพราะมีหลายครั้งที่เจ้าของบ้านต้องเจอกับผู้รับเหมาโกงสเป็กของวัสดุที่ใช้ ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด หรือแม้กระทั่งโกงเงินหนีหาย ทิ้งงาน ทำให้เจ้าของบ้านต้องจ้างสถาปนิกและวิศวกรมาคอยตรวจเช็กความเรียบร้อยในการทำงานของผู้รับเหมา ส่งผลให้เจ้าของบ้านต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และต้องคอยประสานงานระหว่างสถาปนิก วิศวกร และผู้รับเหมา

โดยปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยบริษัทรับสร้างบ้านที่ให้บริการสร้างบ้านแบบครบวงจร ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ้าน

ข้อดีของบริษัทรับสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้านดีไหม? หลายคนที่กำลังจะสร้างบ้านอาจมีคำถามเดียวกันนี้ ซึ่งในบทความนี้ SC GRAND จะพาไปรู้จักกับข้อดีของบริษัทรับสร้างบ้าน ได้แก่

1.ไม่ต้องจ้างสถาปนิก วิศวกร และผู้รับเหมาก่อสร้างแยกกัน

โดยบริษัทรับเหมาก่อสร้างมีทีมสถาปนิก ทีมวิศวกร และทีมก่อสร้างคอยให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษา ออกแบบแปลนบ้าน ไปจนถึงขั้นตอนการก่อสร้าง ส่งผลให้เจ้าของบ้านไม่ต้องคอยประสานงานระหว่างทุกฝ่ายด้วยตนเอง และช่วยลดค่าใช้จ่ายไปในตัวด้วย

2.จัดการขั้นตอนการขออนุญาตแทนเจ้าของบ้าน

ในการจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านจะต้องทำการขอใบอนุญาตก่อสร้างกับหน่วยงานภาครัฐท้องถิ่น อีกทั้งยังต้องดำเนินการขอบ้านเลขที่-ไฟฟ้า-ประปา ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านบางเจ้า เช่น SC GRAND มีบริการขออนุญาตกับหน่วยงานภาครัฐท้องถิ่นแทนเจ้าของบ้านอยู่

3.มีแบบบ้านมาตรฐานให้เลือกหลากหลาย

บริษัทรับสร้างบ้านทั่วไปมักมีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือก เช่นเดียวกับ SC GRAND ที่มีแบบบ้านให้เลือกมากมาย ซึ่งลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดได้ตามสมควร และจะมีทีมสถาปนิกคอยดำเนินการให้ แตกต่างจากการว่าจ้างผู้รับเหมาที่เจ้าของบ้านจะต้องไปซื้อแบบบ้านพร้อมลายเซ็นรับรองจากสถาปนิกมาให้ผู้รับเหมา

4.ทีมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษา

โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีควรมีทีมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้านแก่เจ้าของบ้าน เพราะเจ้าของบ้านบางคนอาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับกระบวนการเตรียมความพร้อมที่ดิน การขอใบอนุญาตก่อสร้าง ไปจนถึงสเป็กของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ซึ่งทีมให้คำปรึกษาจะช่วยให้เจ้าของบ้านได้บ้านที่มีมาตรฐาน ตรงกับความต้องการ และอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างไรดี

การเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

อย่างไรก็ตาม การว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านยังมีช่องโหว่อยู่ นั่นก็คือ การที่ทีมสถาปนิก ทีมวิศวกร และทีมก่อสร้างมาจากบริษัทเดียวกัน จึงขาดการถ่วงดุลระหว่างแต่ละฝ่าย ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงควรเลือกว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านที่สามารถเชื่อถือได้ มีความโปร่งใส และสามารถตรวจสอบได้ แล้วจะมีวิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างไรบ้าง?

1.จดทะเบียนประกอบการอย่างถูกต้อง

บริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือควรมีการจดทะเบียนประกอบการเป็นนิติบุคคลอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้

2.สถาปนิกและวิศวกรต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

ทีมสถาปนิกและวิศวกรของบริษัทรับเหมาก่อสร้างต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ สามารถนำชื่อไปตรวจสอบได้ เนื่องจากอาชีพสถาปนิกและวิศวกรเป็นอาชีพที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพตามพระราชบัญญัติ

3.ต้องมีสัญญาก่อสร้างที่ถูกต้องและชัดเจน

บริษัทรับก่อสร้างต้องทำสัญญาก่อสร้างร่วมกับเจ้าของบ้าน ซึ่งเนื้อหาสัญญาจะต้องมีรายละเอียดที่ถูกต้อง ชัดเจน และเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

4.มีวิศวกรควบคุมการก่อสร้าง

วิศวกรโยธาที่คอยควบคุมการก่อสร้างหน้างาน จะช่วยให้การดำเนินงานของทีมก่อสร้างเป็นไปอย่างถูกต้องและได้มาตรฐาน ลดโอกาสผิดพลาด และช่วยให้บริษัทรับสร้างบ้านสามารถส่งมอบบ้านให้กับเจ้าของบ้านได้ตรงตามเวลาที่กำหนดในสัญญา

โดย SC GRAND ถือเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่ลูกค้าทุกท่านสามารถเชื่อมั่นได้ ด้วยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ มุ่งเน้นการทำงานให้ตรงระยะเวลา แต่ยังคงความสะอาดและปลอดภัยในการทำงาน อีกทั้งยังมั่นใจได้ในความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน ซึ่งเรากล้ารับประกันนานถึง 10 ปี ด้วยโรงงานผลิตโครงสร้างบ้านกึ่งสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน ISO 9001:2015

นอกจากนี้ SC GRAND ได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มากผนวกเข้ากับตัวบ้าน ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้านรุ่นใหม่ ด้วยระบบ Intelligent Home ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถสั่งการอุปกรณ์เหล่านี้ได้ผ่านสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต

สนใจสร้างบ้านกับ SC Grand

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร มีทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขนาดกลาง แบบบ้านหรู และอื่นๆ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถขอคำปรึกษากับทีมสถาปนิกเพื่อปรับเปลี่ยนแบบบ้านได้ตามความเหมาะสม รองรับกับที่ดินหลากหลายขนาด อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการ นอกจากนี้ เราได้ผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยการยกระดับการใช้ชีวิต ด้วยการติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบบ้านอัจฉริยะ

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง
Email: info@scgrand.co.th
ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555
สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า