SC GRAND

“โซลาร์เซลล์”ดีจริงไหม? คุ้มหรือไม่ ถ้าจะติด?

ใช้ไฟอย่างป๋า บิลมาราคาตั๋วเด็ก!?

หลังจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ทำให้ทุกจังหวัดมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่ และแน่นอนว่าคนบ่นระงมกันทั่วทั้งประเทศ เมื่อค่าไฟเดือนมีนาคม-เมษายน พุ่งสูงกันไปทั่วหลายต่อหลายบ้าน แต่มีหนุ่มรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ให้คำแนะนำ เปิดแนวทางใหม่ ค่าไฟลดลงจาก 4-5 พันบาท เหลือเพียง 71 บาท แม้จะเปิดแอร์ 3-4 ตัวตลอดทั้งวัน เพียงเพราะติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ (Solar Cell) ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจการติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพราะบางรายต้องเสียค่าไฟเดือนละ 2-3 หมื่นบาท หากลงทุนติดโซลาร์เซลล์น่าจะมีความคุ้มค่าในระยะยาว


ติดโซลาร์เซลล์แล้วคุ้มหรือไม่?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สามารถช่วยลดค่าไฟได้จริง!! แต่จะคุ้มทุน-คืนทุนเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับขนาดของระบบโซลาร์ และพฤติกรรมการใช้ไฟของเจ้าของบ้านแต่ละหลัง เปรียบเทียบง่ายๆ หากเราลงทุนกับการติดตั้งโซล่าเซลล์ในมูลค่าที่เท่ากัน บ้านที่มีการติดตั้งระบบโซลาร์ขนาดใหญ่และใช้ไฟฟ้ามากย่อมคืนทุนเร็วกว่าบ้านที่มีการใช้ไฟฟ้าน้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นบ้านที่ใช้ไฟกลางวันเป็นหลัก ผลิตไฟฟ้าได้แล้วใช้เลยจึงจะคุ้มค่ามากที่สุด เพราะในปัจจุบันระบบ Energy Storage สำหรับใช้ในบ้านยังมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ทำให้จุดคุ้มทุนยิ่งนานขึ้นตามกันไป ถึงอย่างนั้นเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ก็ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์มีความคุ้มค่ามากขึ้น คืนทุนเร็วยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราถึงควรหันมาให้ความสำคัญและติดโซลาร์เซลล์บ้านพักอาศัย / ออฟฟิศ / โรงงาน / ร้านอาหาร หรืออื่นๆ อีกมากมาย

เจ้าของบ้านท่านใดที่กำลังสนใจบริการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ ต้องศึกษาข้อมูลของแต่ละแบรนด์ให้ดี และครอบคลุมในทุกๆปัจจัย เช่น การทำเรื่องขอติดตั้ง การตรวจสภาพหลังคาเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนติดตั้งโซลาร์ เพราะโซลาร์เซลล์จะติดอยู่ที่บ้านเราไปอีกหลายสิบปี หากเลือกไม่ดีก็อาจจะมีปัญหาตามมาไม่น้อย แต่บ้านอัจฉริยะของ SC GRAND ทุกหลังนั้นเตรียมท่อร้อยสายไฟเพื่อรองรับระบบโซลาร์เซลล์ไว้แล้ว พร้อมติดตั้งโซลาร์เซลล์ได้เลย

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า