SC GRAND

แนะนำ 5 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น อยากได้บ้านดีไซน์ทันสมัยห้ามพลาด

“บ้าน” หนึ่งในปัจจัยขั้นพื้นฐานของการใช้ชีวิต เพราะเปรียบเสมือนเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอุ่นใจได้มากที่สุด ในปัจจุบันหลายคนคงมีความฝันอันสูงสุดที่อยากสร้างบ้านเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัว แต่แน่นอนว่าในการสานฝันอย่างการสร้างบ้านสักหลังให้สำเร็จ มักมีปัญหาสำคัญที่สุดคือรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ในการสร้างบ้านที่ดูเป็นเรื่องยุ่งยาก ไหนจะต้องมากังวลเรื่องการหาบริษัทรับสร้างบ้าน หรือมองหาผู้รับเหมาที่มีความสามารถและน่าเชื่อถือ ที่หากได้ผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้านที่ไม่มีคุณภาพ ขาดความประณีต และไม่มีความรับผิดชอบที่มากพอก็อาจส่งผลเสียต่อบ้านได้ในระยะยาว

ใครที่กำลังมีความคิดอยากจะมีบ้านสักหลังเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองและคนในครอบครัว ในปี 2022 นี้ต้องยอมรับว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมในปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นก็มีรูปแบบการตกแต่งเฉพาะตัวที่ต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หรือบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ฯลฯ เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากได้บ้านที่มีดีไซน์ทันสมัยอาจจะเริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน โมเดิร์น ที่มีคุณภาพและประสบการณ์ให้เข้ามาเป็นผู้ดูแลบ้านของคุณในทุกกระบวนการตั้งแต่เริ่มต้นก่อสร้างจนถึงวันส่งมอบบ้านในฝัน ดังนั้นในบทความนี้จะมาแนะนำ 5 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ใครที่กำลังมีความคิดอยากสร้างบ้านเตรียมสมุดปากกามาจดกันได้เลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร? 

ก่อนอื่นขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับบ้านสไตล์โมเดิร์นกันก่อน ต้องบอกว่าจุดเริ่มต้นของบ้านสไตล์นี้ได้รับอิทธิพลมาจากในช่วงสมัยที่ยุโรปเกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 ทำให้ผู้คนในสมัยนั้นให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุด จึงจำเป็นต้องลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นในการก่อสร้างบ้าน ผสมผสานกับการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ทันสมัย และการออกแบบพื้นที่ภายในต้องมีประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยเหตุผลเหล่านี้ คำว่า Modern ที่หมายความว่า “สิ่งใหม่” จึงถูกนำมาเป็นนิยามของบ้านสไตล์นี้ที่สื่อถึงความทันสมัย เรียบง่าย และตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

ถึงแม้ว่าความเรียบง่ายจะเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ใช่ว่าในการก่อสร้างจะลดทอนความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดออกไป เพราะบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สมบูรณ์แบบจะต้องมีความพิถีพิถันในการออกแบบ งานโครงสร้างที่ได้คุณภาพ การเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ไปจนถึงเรื่องรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ จนได้บ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้มากที่สุด

แนะนำ 5 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสวยดีไซน์ทันสมัย 

มารู้จัก 5 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมในปี 2022 ดังนี้

1.เรียบหรู ดูแพง

SC GRAND SEO SEP 01 1

สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นที่เน้นการตกแต่งแบบ “เรียบหรู ดูแพง” จะมีดีไซน์ที่เลือกรูปทรงเรขาคณิตทรงเหลี่ยม มาวางซ้อนกันแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี โดยภายในบ้านจะมีการจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมกับประโยชน์ใช้สอยอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือบ้านประเภทนี้นิยมใช้กระจกบานใหญ่ในการตกแต่งเพื่อลดความรู้สึกอึดอัดของตัวบ้าน โดยปกติบ้านโมเดิร์นสไตล์นี้จะนิยมโครงสร้างแบบบ้านสองชั้น 

2.หลังคาทรงแหงน ดูดีมีสไตล์

SC GRAND SEO SEP 01 2

แบบบ้านโมเดิร์นที่ใช้หลังคาทรงแหงน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมของผู้ที่ต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะนอกจากหลังคาทรงนี้ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างบ้าน จะถูกใช้ในการบังแสงแดดแล้ว  ยังเป็นการออกแบบที่เพิ่มเหลี่ยมมุมให้ตัวบ้านมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยบ้านที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการหลังคาทรงแหงน สามารถเลือกโครงสร้างบ้านแบบทั้งชั้นเดียวและสองชั้นได้ 

3.โมเดิร์นแบบเพิ่มเหลี่ยม เพิ่มมุม

SC GRAND SEO SEP 01 3

สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และต้องการความแตกต่างสามารถเลือกแบบบ้านที่เน้นการเพิ่มเหลี่ยมมุมให้กับตัวบ้าน หรือออกแบบให้ระเบียงบ้านยื่นออกมาก็ได้ความสวยงาม และพื้นที่ในการใช้สอยเพิ่มเติมได้เช่นกัน 

4.ให้กลิ่นอายธรรมชาติ

SC GRAND SEO SEP 01 4

อีกหนึ่งแนวทางในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น คือการให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนว่าเจ้าของบ้านได้อาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งอาจจะมีการออกแบบตัวบ้านให้โอบล้อมสระว่ายน้ำ และรอบตัวบ้านก็มีการจัดสวนช่วยล้อมรอบเอาไว้อีกที ผสมผสานกับการตกแต่งตัวบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ ที่ไม่ควรเลือกใช้สีที่ดูจัดจ้านเกินความจำเป็น เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

5.บ้านโมเดิร์นเน้นแสงสว่างเพิ่มความอบอุ่น

SC GRAND SEO SEP 01 5

อีกหนึ่งไอเดียการตกแต่งบ้านโมเดิร์นที่อาศัยแสงสว่าง ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่รอบตัวบ้านเพื่อเปิดรับแสงแดดธรรมชาติ ที่จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้รู้สึกกว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบายตา นอกจากนี้ ยังสามารถใช้แสงจากโคมไฟในเวลากลางคืนเพื่อทำให้บ้านรู้สึกสว่างโล่งได้อีกด้วย 

บริษัทรับสร้างบ้าน SC GRAND รองรับทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย

ไม่ต้องเสียเวลาออกแบบบ้านให้ปวดหัว เพราะบริษัทรับสร้างบ้าน SC GRAND เรามีแบบมาตรฐานให้เลือกมากมาย แถมหากต้องการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม ก็มีทีมสถาปนิกและวิศวกรโครงสร้างที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาคอยให้บริการคำปรึกษาและปรับแบบได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้านให้ได้มากที่สุด โดยแบบบ้านมาตรฐานของ SC GRAND มีให้เลือก 4 ซีรีส์ด้วยกัน ดังนี้

1.The Grand Series 545

minscgrand home 1 rev background 2 1

ขนาด 6 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 545 ตร.ม.

แบบบ้าน Modern Luxury ขนาดใหญ่จาก SC GRAND ที่มีดีไซน์การออกแบบที่หรูหรา พิถีพิถันในการออกแบบทุกรายละเอียด หรูหราดุจอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ พร้อมมอบประสบการณ์ความเป็นที่สุดของการใช้ชีวิตของคนในครอบครัว ให้ความรู้สึกโอ่อ่าน่าหลงใหลและสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

2.The Grace Series 326

SCGRAND THE GRACE 326 1

ขนาด 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 326 ตร.ม.

แบบบ้าน Modern Contemporary ขนาดกลางจาก SC GRAND พร้อมมอบประสบการณ์อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต บ่งบอกเอกลักษณ์เหนือระดับของผู้อยู่อาศัย ด้วยโครงสร้างบ้านแบบ 2 ชั้น ทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ดีไซน์ทันสมัยสอดรับกับความต้องการของเจ้าของบ้านในทุกระดับ

3.The Bliss Series 220

SCGRAND THE BLISS 220 2

ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม.

อีกหนึ่งแบบบ้าน Modern Contemporary ที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับใครที่มีที่ดินขนาดจำกัด รองรับทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย 

ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่าอยู่ แฝงด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีเสน่ห์และมีสไตล์มากขึ้น

4.The Haven Series 292

minSC GRAND THE HAVEN 01 1

ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 292 ตร.ม.

แบบบ้าน 3 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ที่เน้นความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย ด้วยการออกแบบฟังก์ชันภายในตัวบ้านอย่างพิถีพิถัน เน้นไปที่ประโยชน์การใช้สอยภายในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่จะเสียเปล่า สามารถจัดสรรความต้องการของคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแบบบ้านที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังมีความคิดอยากได้บ้านในฝันที่รองรับทุกความต้องการ ลองเริ่มต้นด้วยการปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ อย่างที่ SC GRAND เราแตกต่างด้วยหลักการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านด้วยแนวคิด “5 Grand Assets” ที่สามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาการสร้างบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Grand Quality, Grand Value, Grand Standard, Grand Management และ Grand Services รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของเจ้าของบ้านทุกคนอย่างแน่นอน

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า