SC GRAND

แนะนำ 5 แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น เพิ่มความแปลกใหม่ให้บ้านเรา!

เวลาพูดถึงบ้านโมเดิร์น หลายคนคงนึกถึงบ้านทรงสูงที่ไม่มีรายละเอียดมาก เน้นความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง ซึ่งจริงๆ แล้วคำว่าโมเดิร์นเป็นคำกว้างๆ ที่หมายถึงบ้านทันสมัย โดยแบบบ้านโมเดิร์นยังมีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้น SC GRAND จะมาแนะนำ 5 แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นหลากหลายสไตล์เพื่อค้นหาแบบบ้านโมเดิร์นที่เหมาะกับแต่ละคน

บ้านโมเดิร์น คืออะไร?

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industrial Revolution) ที่ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า มีการลดองค์ประกอบหรือการตกแต่งที่ไม่มีความจำเป็นในการก่อสร้างออก และลดความฟุ่มเฟือยของวัสดุออกไป จนเหลือลักษณะโครงสร้างบ้านที่มีรูปทรงเรขาคณิต อธิบายได้ง่ายๆ ว่าบ้านโมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งน้อย เน้นการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ และการออกแบบที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม แบบบ้านโมเดิร์นจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีข้อดีคือ ค่าใช้จ่ายที่น้อยในการก่อสร้างที่น้อยกว่า เพราะมีการลดทอนการตกแต่ง โครงสร้างบ้านไม่ซับซ้อน ช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยมากและมีความโปร่งโล่ง รวมถึงการดูแลบ้านโมเดิร์นยังดูแลได้ง่ายกว่า และบ้านโมเดิร์นยังเป็นรูปแบบบ้านที่ดูทันสมัยตลอดเวลา

จากข้อดีเหล่านี้ ทำให้หลายครอบครัวตัดสินใจที่อยากจะซื้อหรือปลูกบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งคำว่า “โมเดิร์น” ที่ว่านั้นเป็นคำกว้างๆ เพื่ออธิบายลักษณะบ้านที่รูปแบบใหม่หรือทันสมัยเป็นจุดร่วม เพราะบ้านโมเดิร์นนั้นยังมีหลากหลายสไตล์ด้วย ดังนั้น SC GRAND จะขอพาทุกคนมาแนะนำ 5 แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นที่มีความแตกต่างและโดดเด่นแบบเฉพาะตัวกันแนะนำแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

1. โมเดิร์นลอฟท์ (Modern Loft)

SC GRAND SEO FEB 01 5 1

บ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ด้วยการนำเสนอความดิบของพื้นทั้งการโชว์ท่อไฟหรือท่อน้ำ การใช้ผนังและพื้นแบบปูนเปลือยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูมีเอกลักษณ์แบบเท่ๆ ดิบๆ ลดความจำเจของบ้านโมเดิร์นเดิมแต่ก็คงเสน่ห์ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายของวัสดุในสไตล์ง Indrustial Material อย่างการเลือกใช้เหล็กกล้าหรืออิฐ โทนสีภายในบ้านจะมีสีดำ เทา และขาวเป็นองค์ประกอบหลัก และไม่มีการปกปิดพื้นผิวของวัสดุ

2. โมเดิร์นทรอปิคอล (Modern Tropical)

SC GRAND SEO FEB 01 2

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นสไตล์ทรอปิคอลเป็นแบบบ้านโมเดิร์นที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามเทรนด์คนรุ่นใหม่ที่รักธรรมชาติ แบบบ้านทรงนี้จึงออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติและภูมิอากาศร้อนชื้นอย่างไทย เลือกใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ใช้วัสดุที่เรียบง่ายจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ศิลาแลง อิฐช่องลม หรือคอนกรีต เน้นพื้นที่โปร่งโล่ง ให้อากาศถ่ายเทภายในบ้าน และมีพื้นที่สวนไว้เอาใจสายรักธรรมชาติ มอบความร่มรื่นให้ทุกคนได้ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว 

3. โมเดิร์นนอร์ดิก (Modern Nordic)

SC GRAND SEO FEB 01 3

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบบ้านที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเวลานี้ ด้วยความเรียบง่าย ชวนผ่อนคลาย เน้นการนำแสงจากภายนอกมาสู่ภายในพื้นที่ มีการใช้เส้นสายเพื่อดึงดูดสายตา โดยลักษณะที่โดดเด่นคือทรงหน้าจั่วสูงคล้ายกับโรงนาในยุโรป ทำให้บ้านดูโปร่งยิ่งขึ้นด้วยการมีกระจกบานใหญ่รอบบ้าน ถึงแม้จะเป็นแบบบ้านทรงยุโรปเหนือที่มีภูมิอากาศหนาว แต่บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นสไตล์นอร์ดิกยังเหมาะกับอากาศเมืองไทย เพราะความลาดเอียงของหลังคาช่วยให้น้ำฝนไหลลงด้านล่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหลังคาทรงสูงช่วยให้อากาศร้อนลอยตัวได้ดี ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดเวลา

4. โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ (Modern Contemporary)

SC GRAND SEO FEB 01 4

บ้านโมเดิร์นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยจะตกแต่งแบบร่วมสมัย ปรับสไตล์ให้เข้ากับยุคนี้ เน้นความเรียบง่ายเป็นพื้นฐานหลักแต่ยังคงความหรูหราไว้ อีกทั้งยังก่อสร้างได้ง่ายด้วยดีไซน์และวัสดุใหม่ๆ และจุดเด่นคือ การนำเส้นโค้งมนมาใช้ในองค์ประกอบมากกว่าบ้านทรงโมเดิร์นที่เน้นความเป็นเรขาคณิต จึงช่วยให้เกิดความนุ่มนวลกว่าเดิม

5. โมเดิร์นลักชูรี่ (Modern Luxury)

SC GRAND SEO FEB 01 5

อีกหนึ่งรูปแบบของความหรูหราที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่คงความเรียบหรู ด้วยการเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างพื้นหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์บุหนัง กระจก ตัดขอบทองเพิ่มความหรูหรา การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง และใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกพื้นที่ของบ้าน โดยจะมีการคุมโทนสีที่ช่วยให้บรรยากาศของบ้านอบอุ่นด้วยโทนสีกลางๆ ไม่เน้นสีสันจัดจ้าน ตลอดจนการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสานเพื่อให้เป็น Smart Home อีกด้วย

จากทั้งแบบ 5 บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นที่นำเสนอไป สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้อย่างดีว่ามีความชื่นชอบด้านไหน ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นหรือหาแบบบ้านโมเดิร์นหรูหราสำหรับการสร้างบ้าน สามารถใช้บริการกับทาง SC GRAND ได้ เรามีประสบการณ์ในการออกแบบและรับสร้างบ้านโมเดิร์น พร้อมติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบอัจฉริยะ รวมถึงการรับสร้างบ้านหรูอัจฉริยะด้วยมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นหนึ่งในแถวหน้าของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำอย่างแท้จริง   

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า