SC GRAND

เช็กลิสต์สำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

การปลูกบ้านหนึ่งหลังนั้นเป็นหนึ่งในความฝันของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรือนหอ ปลูกให้พ่อแม่อยู่ หรือการปลูกบ้านเพื่ออยู่อาศัยสำหรับครอบครัว การสร้างบ้านจึงเป็นหนึ่งในเรื่องหลายคนต้องหาที่พึ่งก็ คือ บริษัทรับสร้างบ้านที่จะเข้ามาทำความฝันเหล่านี้ให้เป็นจริงได้ แต่ในการสร้างบ้านนั้นมีรายละเอียดมากมายที่จะต้องใส่ใจ ดังนั้นในบทความนี้จะพาทุกคนมาดูว่าก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน จะต้องดูอะไรบ้าง 

1.การจดทะเบียนนิติบุคคลและมีสำนักงานจริง

ทุกบริษัทที่มีการจัดตั้งจะต้องมีการจดทะเบียนนิติบุคคล ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับบุคคลภายนอกได้มากกว่า เนื่องจากจะมีการตรวจสอบจากหน่วยงานของภาครัฐถึงประวัติความเป็นมาหรือวัตถุประสงค์ของธุรกิจ เมื่อเราตกลงจะจ้างก็สามารถไว้ใจได้ในเบื้องต้น นอกจากการจดทะเบียนนิติบุคคลแล้ว การรู้จักที่ตั้งหรือหลักแหล่งของบริษัทจะช่วยประเมินความน่าเชื่อถือได้ว่าเป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อดำเนินการจริงๆ ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์แอบแฝงอื่นๆ รวมถึงยังช่วยให้เราสามารถประเมินสภาพคล่องทางการเงินของบริษัทได้อีกด้วย

2.บุคลากรหลากหลาย

สำหรับใครที่เลือกบริษัทรับสร้างบ้านโดยปกติแล้วมักมีความคาดหวังว่าบริษัทจะต้องดูแลเราตั้งแต่แรกเริ่มจนสำเร็จ ดังนั้นการมีบุคลากรหลากหลาย เช่น สถาปนิกที่ช่วยออกแบบบ้านและพื้นที่ภายใน วาดแปลนบ้าน วิศวกรที่คำนวณในการก่อสร้าง พนักงานที่คอยให้คำปรึกษาด้านต่างๆ ทั้งเรื่องเอกสารสัญญา การดำเนินการขออนุญาตกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งราชการและเอกชน ฯลฯ ดังนั้นการมีบุคลากรที่เชี่ยวชาญในการสร้างบ้านก็จะช่วยทำให้บ้านในฝันของเราเป็นจริงโดยมีอุปสรรคน้อยที่สุดอีกด้วย

3.ขอบเขตการทำงานและการดำเนินเรื่องเอกสารต่างๆ

นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในการจ้างงานบริษัทรับสร้างบ้าน เพราะหากขอบเขตการทำงานไม่ชัดเจน บางส่วนมีความคลุมเครือก็จะทำให้เกิดข้อพิพาทระหว่างตัวเราและบริษัทได้ เช่น บางรายการอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือระยะเวลาดำเนินการที่จำกัด ดังนั้นการสรุปขอบเขตงานที่ให้เข้าใจตรงกันทั้งการพูดคุยและการมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรก็จะช่วยลดความคัดแย้งได้ โดยเอกสารสัญญาที่ดีควรมีข้อมูลที่ครบถ้วน ระบุวันที่ดำเนินการ สถานที่ดำเนินการ ลักษณะเนื้องาน วิธีการชำระเงินและยอดเงิน วิธีระงับข้อพิพาทที่อาจเกิดขึ้น การลงลายมือร่วมกันทั้งสองฝ่ายและพยาน

SC GRAND SEO NOV 02 1

4.ตัวเลือกแบบบ้านและวัสดุที่ใช้

บริษัทรับสร้างบ้านแต่ละแห่งมีความชำนาญในแบบบ้านที่แตกต่างกัน บางแห่งจะรับบริการออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของหรือมีแบบบ้านให้ได้เลือกมากมาย ทั้งแบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านมินิมอล แบบบ้านหรูหรา แบบบ้านร่วมสมัย แบบบ้านชั้นเดียว ซึ่งการเลือกแบบบ้านเหล่านี้จะช่วยประหยัดเวลาในการออกแบบได้และช่วยประหยัดงบประมาณด้านการออกแบบได้ นอกจากนี้ควรตรวจดูรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ โดยเฉพาะโครงสร้างหลักอย่างเสาและคานต้องมีความแข็งแรง วัสดุอื่นๆ ต้องมีคุณภาพ คุณสมบัติที่ดี เป็นยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน หรืออาจมีตัวเลือกเกรดของวัสดุที่หลากหลายเป็นทางเลือกก็ถือเป็นเรื่องที่ดี

5.เปรียบเทียบกับบริษัทรับสร้างบ้านหลายๆ ที่

การเปรียบกับบริษัทรับสร้างบ้านหลายเจ้าก็เป็นช่วยให้เราได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด เพราะจะสามารถเปรียบเทียบแต่ละบริษัทได้ว่ามีขอบเขตการทำงานอะไรบ้าง โครงสร้างเสาคานหลักมาจากไหน มีคุณภาพเป็นอย่าง เพราะบางบริษัทอาจมีการนำเสนอในราคาต่ำเพื่อให้ได้งาน แต่เมื่อตกลงทำไปแล้วอาจมีค่าใช้จ่ายยิบย่อยหรือไม่สามารถปรับรายละเอียดบางอย่างให้เหมาะกับความต้องการได้ ดังนั้นการเปรียบเทียบก็จะทำให้เราได้เห็นความสามารถของบริษัทรับสร้างบ้านได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

6.ดูรีวิวของผู้ที่เคยใช้บริการก่อนตัดสินใจ

การตรวจสอบรีวิวถือว่าเป็นอีกวิธีที่จะช่วยเช็กว่าบริษัทรับสร้างบ้านนี้ดำเนินการอย่างไร ทั้งบริการก่อนการขายและหลังการขาย โดยสามารถเลือกเข้าไปตรวจสอบได้ทั้งผ่านกระทู้เว็บบอร์ดดังอย่างพันทิป โซเชียลมีเดียของบริษัท

7.งบประมาณ

ต่อให้บริษัทรับสร้างบ้านจะน่าสนใจหรือมีข้อเสนอที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่หากเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ไปไกล ก็คงทำให้หลายคนกลุ้มใจได้ไม่น้อย รวมถึงกรณีที่หลังจากตกลงแล้ว บางครั้งอาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นควรตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจน งบประมาณที่บริษัทแจ้งมาอาจมีบานปลายได้ในภายหลัง ซึ่งเจ้าของบ้านไม่ควรเสี่ยงที่จะเลือกบ้านที่เกินงบไปไกล เพราะอาจทำให้สภาพคล่องทางการเงินฝืดเคืองได้ รวมถึงมีเงินสำรองเบื้องต้นสำหรับงบประมาณไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นรองรับอีกด้วย

จบไปแล้วกับทั้ง 7 ข้อสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน สามารถติดต่อ SC GRAND เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นและบ้านแบบอื่นๆ แบบครบวงจร พร้อมติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบอัจฉริยะ รวมถึงการรับสร้างบ้านหรูอัจฉริยะด้วยมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นหนึ่งในแถวหน้าของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำอย่างแท้จริง พร้อมบริการปรับแบบ คิดราคา ทำสัญญา และเริ่มสร้างได้เร็วกว่า หมดปัญหาจุกจิกกวนใจตั้งแต่นาทีแรก

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า