SC GRAND

ตอบคำถามว่าทำไมใครๆ ก็ชอบ “บ้านสไตล์โมเดิร์น”

ในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเกิดขึ้นมากมาย ทั้งบ้านที่ปลูกเองและตามโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ สำหรับใครที่วางแผนอยากปลูกบ้านในเวลานี้  “บ้านสไตล์โมเดิร์น” เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ดังนั้น SC GRAND จะพาทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมกันว่าทำไมใครๆ ถึงชอบและอยากมีบ้านสไตล์นี้

บ้านสไตล์โมเดิร์น คืออะไร มีกี่แบบ?

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีลักษณะการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นการใช้รูปทรงเรขาคณิต จะไม่มีการตกแต่งซับซ้อนและไม่มีลวดลายมากมาย กล่าวได้ว่าเป็นการลดทอนความฟุ่มเฟือยของการตกแต่งลงให้สอดคล้องกับแนวคิดเซน (Zen) ซึ่งเป็นการออกแบบโดยเคารพในธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้างนั่นเอง 

อีกทั้งหลักการสำคัญในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ เน้นการใช้งานมากกว่าความสวยงาม วัสดุจะมีพื้นผิวเรียบหรือไม่มีลวดลายซับซ้อน ทำมาจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก รวมถึงการเน้นความโปร่งโล่งและสว่าง มีการเลือกสีโทนธรรมชาติ หรือ Earth Tone ส่งผลให้ตัวบ้านดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป 

บ้านสไตล์โมเดิร์นในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ ซึ่งเกิดจากการดัดแปลงความเรียบง่ายให้เข้ากับแบบบ้านเดิม เช่น 

 • Modern Thai Style ที่มีการออกแบบอย่างโมเดิร์นแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทย มีทรงจั่วที่คล้ายคลึงกับหน้าบันวัด แต่ลดทอนรายละเอียดลง
 • Luxury Modern ที่เน้นความหรูหราด้วยวัสดุที่พรีเมี่ยม ความกว้างขวางของพื้นที่ มีเส้นสีทองนำสายตา
 • Modern Nordic นำลักษณะเด่นของบ้านนอร์ดิกที่มีหลังคาทรงจั่วมาผสมผสานความเรียบง่ายแบบโมเดิร์นอย่าลงตัว
 • Modern Contemporary คือบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีการออกแบบอย่างร่วมสมัย มีการเลือกใช้โทนสีอบอุ่นมา Mix & Match กัน
 • Modern Japanese เน้นการออกแบบให้มีหลังคาจั่วอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่น พร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุไม้ เน้นโทนสีขาว ครีม และน้ำตาลเป็นหลัก

หลังจากรู้จักลักษณะและแบบบ้านโมเดิร์นต่างๆ แล้ว หลายคนคงอยากรู้ต่อแล้วว่าทำไมใครๆ ต่างชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นกันและมองหาบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นโดยเฉพาะ

ทำไมใครๆ ก็ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น

SC GRAND SEO JUL 01 1
 1. พื้นที่ใช้สอย ถือเป็นเหตุผลหลักๆ เลยก็ว่าได้ เพราะบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก ซึ่งจะไม่ก่อผนังกั้นมากเกินไป ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ต่างๆ ไปใช้งานอเนกประสงค์ได้ รวมถึงการไม่เน้นตกแต่งยังทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้เต็มที ไม่ต้องกังวลว่าถ้าจะวางเฟอร์นิเจอร์จะบดบังการตกแต่งบนผนัง
 2. โล่งโปร่งสว่าง ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง น่าอยู่อย่างมาก เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยหรือต้องมีหลายห้อง เพราะการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจะช่วยให้บ้านไม่ดูอึดอัด ทำให้บ้านโมเดิร์นนั้นได้รับความนิยม
 3. ราคา เพราะบ้านสไตล์นี้ได้ลดทอนรายละเอียดหรือการตกแต่งที่ไม่จำเป็นออกไป ทำให้สามารถประหยัดงบประมาณในการตกแต่งได้เยอะ บางบริเวณอาจไม่ต้องตกแต่งหรือปูพื้นเพราะสามารถทำเป็นปูนเปลือยที่ผนังหรือพื้นได้เลย อีกทั้งการเน้นความสว่างและโล่งโปร่งนั้นยังทำให้แสงและลมธรรมชาติผ่านเข้าบ้านได้ดี จึงช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย 
 4. การดูแลบ้าน เพราะโครงสร้างไม่มีความซับซ้อนทำให้สามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย พื้นผิวต่างๆ มีความเรียบ ไม่ขรุขระ จึงไม่ต้องเสียเวลาขจัดตามซอกหลืบต่างๆ อีกทั้งความโล่งในตัวบ้านยังทำมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ จึงดูแลจัดการได้ทันที ซึ่งเมื่อมีการดูแลบ่อยครั้งก็จะช่วยถนอมให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน
 5. ดูทันสมัย บ้านสไตล์โมเดิร์นถือเป็นบ้านที่ดูทันสมัยตลอดกาล ด้วยลักษณะบ้านที่เป็นทรงเรขาคณิต ไม่มีการตกแต่งเฉพาะเวลา ทำให้เมื่อมองเข้ามาแล้วก็ยังดูทันสมัย อีกทั้งโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนทำให้สามารถดูแลและปรับปรุงบ้านให้ดูใหม่ได้ตลอดเวลา

อยากสร้างบ้านโมเดิร์น ปรึกษา SC GRAND

หลังจากที่รู้แล้วว่าทำไมหลายคนถึงชอบบ้านโมเดิร์นกัน แต่บางคนอาจคิดว่าโครงสร้างไม่ซับซ้อนก็น่าจะสามารถสร้างบ้านสไตล์นี้ได้เอง ซึ่งความเป็นจริงแล้ว การสร้างบ้านโมเดิร์นจำเป็นต้องดำเนินงานด้วยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นที่เชี่ยวชาญ เพื่อให้บ้านมีความโล่งโปร่ง แสงและลมเข้า มีโครงสร้างแข็งแรง และสามารถรองรับการใช้งานของเจ้าของบ้านได้อย่างตรงใจ ซึ่ง SC GRAND รับสร้างบ้านอย่างครบวงจร เพราะมีทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีแบบบ้านโมเดิร์นหลากหลาย ทั้งบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น บ้านโมเดิร์นหรู เหมาะกับขนาดที่ดินหลากหลาย พร้อมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตรงความต้องการ นอกจากนี้เรายังผสานเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตด้วยการติดตั้งระบบ Intelligent Home ที่เป็นระบบอัจฉริยะอีกด้วย

หากต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน สามารถติดต่อมาได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า