SC GRAND

5 เหตุผล ไม่อยากมีปัญหาตอนสร้างบ้าน ทำไมต้องเลือกบริษัทสร้างบ้าน?

การมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังคือความฝันของใครหลายๆ คน แต่ความจริงไม่สวยงามเหมือนความฝันเสมอไป เพราะการสร้างบ้านมีปัญหาที่ไม่คาดคิดมากมาย เช่น ผู้รับเหมาโกงสเป็ก ผู้รับเหมาทิ้งงาน คุมงบประมาณไม่ได้ หรือใช้เวลาก่อสร้างนานเกินกำหนด เป็นต้น ดังนั้นเจ้าของบ้านมือใหม่จึงต้องหาวิธีป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นเหล่านี้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย แต่เป็นความภูมิใจและความสบายใจของเจ้าของบ้านด้วย 

การจะสร้างบ้านแต่ละครั้งจำเป็นต้องคิดอย่างรอบคอบ และการจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างอาจไม่ตอบโจทย์เจ้าของบ้านในหลายมุม เช่น เจ้าของบ้านต้องจ้างสถาปนิกหรือนักออกแบบเอง เมื่อบ้านเสร็จก็ต้องจ้างบริษัทตรวจบ้านมาเช็กความเรียบร้อย ในขณะที่บริษัทรับสร้างบ้านสามารถอำนวยความสะดวกและแบ่งเบาภาระของเจ้าของบ้านได้มากกว่า โดยในบทความนี้ SC Grand จะพาไปดู 5 เหตุผล ที่คุณต้องเลือกใช้บริการจากบริษัทรับสร้างบ้าน

รวม 5 ข้อดีของบริษัทสร้างบ้าน

1. ติดต่อประสานงานสะดวก 

บริษัทรับเหมาสร้างบ้านเป็นบริษัทที่ครบ จบในที่เดียว ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ สถาปนิกหรือแม้แต่ผู้รับเหมาก่อสร้างก็มาจากบริษัทเดียวกัน ทำให้สามารถพูดคุยประสานงานภายในกับเจ้าของบ้านสะดวก ไม่จำเป็นต้องผ่านคนกลาง ทำให้เกิดความเข้าใจตรงกันง่าย   

2. ใช้เวลาก่อสร้างตามกำหนด 

เมื่อทุกฝ่ายสามารถพูดคุยประสานงานกันสะดวก เวลาทำงานก็ง่าย เพราะต่างฝ่ายต่างเข้าใจข้อมูลตรงกัน ไม่เกิดความล่าช้าในการสร้างบ้าน เจ้าของบ้านได้บ้านตรงตามเวลาที่คาดไว้

3. ควบคุมงบประมาณได้

ปัญหาหลักเมื่อสร้างบ้านที่หลายคนต้องเจอคือ งบประมาณบานปลาย แต่หากใช้บริการบริษัทสร้างบ้าน ก็สามารถควบคุมงบประมาณได้สะดวก เนื่องจากมีการพูดคุยตกลงราคากันตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน 

4. น่าเชื่อถือ เพราะมีการร่างสัญญาชัดเจน

ปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงานหรือผู้รับเหมาโกงสเป็กจะไม่เกิดขึ้นหากใช้บริษัทสร้างบ้าน เพราะมีการร่างสัญญาชัดเจนตามกฎหมาย นอกจากนี้บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะคอยอัปเดตความคืบหน้าให้เจ้าของบ้านอยู่เรื่อยๆ 

5. สบายใจหลังได้บ้าน

หลังจากบ้านสร้างเสร็จแล้ว บริษัทสร้างบ้านก็มีทีมงานเข้าไปตรวจบ้านพร้อมเจ้าของบ้าน หากมีจุดที่มีปัญหา ทางบริษัทจะดำเนินการแก้ไขให้ ดังนั้นเจ้าของบ้านสบายใจได้ว่าได้รับบ้านที่มีมาตรฐาน และไม่ต้องเสียเงินเพิ่มให้บริษัทตรวจบ้านมาตรวจงานอีกรอบ

5 people are consulting over a house plan sheet on the tabletop.

ความสำคัญของการเลือกบริษัทสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ

อย่างไรก็ตาม การเลือกบริษัทสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นหรือบริษัทสร้างบ้านหรู สิ่งที่เจ้าของบ้านควรคำนึงก่อนจ้างคือความน่าเชื่อถือของบริษัท เพราะบริษัทที่น่าเชื่อถือจะส่งผลต่อคุณภาพงาน ความถูกต้องของงาน และมีผลต่อประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้าที่จ้างสร้างบ้าน โดยการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือมีความสำคัญ ดังนี้ 

1. เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ 

บริษัทที่น่าเชื่อถือต้องมีประสบการณ์การทำงานยาวนานและมีความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการสบายใจและมั่นใจได้ว่าบ้านที่สร้างจะไม่มีปัญหา และสามารถให้คำปรึกษาการสร้างบ้านได้ดี หากเกิดปัญหาในขณะสร้างบ้านก็สามารถมั่นใจได้ว่าบริษัทสามารถแก้ไขได้จากประสบการณ์ที่มี 

นอกจากนี้ บริษัทที่ดีจะต้องมีตัวอย่างบ้านที่หลากหลายให้เลือก และควรปรับได้ตามความเหมาะสมที่เจ้าของบ้านต้องการ 

2. ให้คำปรึกษาดี

บริษัทสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือจะต้องให้คำแนะนำเรื่องการสร้างบ้านที่ดีและเหมาะสม ทั้งด้านวัสดุที่ใช้ ค่าใช้จ่าย ที่ดินสำหรับการก่อสร้าง รูปแบบบ้านที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย และคอยอัปเดตกระบวนการการสร้างบ้านให้เจ้าของบ้านทราบอย่างสม่ำเสมอ

3. บ้านมีคุณภาพ

บริษัทสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือไม่เพียงแต่ต้องให้คำปรึกษาดี แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ต้องดีเช่นกัน บ้านที่สร้างต้องมีประสิทธิภาพ มีความทนทานและความสวยงาม คุ้มค่ากับราคาที่เจ้าของบ้านจ่ายไป เพราะคุณภาพของบ้านส่งผลต่อคุณภาพของชีวิต ผู้ที่ต้องการสร้างบ้านสามารถเดินทางไปที่ Showroom ของบริษัทเพื่อดูตัวอย่างบ้านที่สนใจได้ หรืออ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการบริษัทสร้างบ้านมาก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจก็ได้เช่นกัน

4. การให้บริการหลังการขายที่น่าพึงพอใจ

บริษัทสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพต้องมีบริการหลังการขายที่น่าพึงพอใจ เช่น มีการตรวจบ้าน แก้ไขปัญหาที่เจอ หรือมีใบรับประกันบ้าน เป็นต้น


เพราะบ้านคือความภาคภูมิใจและเป็นพื้นที่สบายใจของคุณ ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาศึกษา ทำความเข้าใจ และเลือกบริษัทสร้างบ้านที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการที่สุด 

สร้างบ้าน กับ SC GRAND

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร มีประสบการณ์สร้างบ้านอย่างยาวนานและมีศักยภาพ ด้วยทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและบริการที่น่าประทับใจตั้งแต่ก่อนสร้างบ้าน ระหว่างสร้างบ้าน จนถึงการส่งมอบบ้าน SC GRAND รับสร้างบ้านหลากหลายแบบ รับสร้างบ้านหรู บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น และอื่นๆ อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการและรับประกันโครงสร้างนานถึง 20 ปี เราพร้อมตอบโจทย์การสร้างบ้านให้ตรงทุกความต้องการ 

สามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ค้นพบสาระน่ารูัอื่น ๆ เกี่ยวกับสร้างบ้านได้ที่ สาระน่ารู้จาก SC Grand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า