SC GRAND

แชร์ไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น ใครกำลังสร้างบ้านหลังใหม่ต้องดู!

การสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า ถือเป็นหนึ่งความท้าทายของเจ้าของที่อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานกับผู้รับเหมา วิศวกร สถาปนิก รวมไปถึงการยื่นเรื่องเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ในปัจจุบันแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ได้รับความนิยมอย่างมาก ฉะนั้นจึงมีรูปแบบบ้าน 2 ชั้นมากมายให้เลือกใช้ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกแบบ และช่วยวางงบประมาณก่อสร้างได้แม่นยำมากขึ้น

โดยในวันนี้ SC GRAND จะมาแนะนำ แบบบ้าน 2 ชั้นรูปแบบต่างๆ จากสำนักการโยธา พร้อมแบบบ้าน 2 ชั้นยอดนิยมของ SC GRAND อีกด้วย จะมีบ้านแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย!

แบบบ้าน 2 ชั้น จากสำนักการโยธา ในสไตล์โมเดิร์น

สำนักการโยธาได้ทำการออกแบบบ้านสไตล์ต่างๆ อยู่เสมอ เพื่อมอบให้ประชาชนได้นำไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านประหยัด แบบบ้านผู้ประสบภัย  แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย รวมไปถึงแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ดูเก๋ ดูโมเดิร์นที่เราจะมาทำความรู้จักกันในวันนี้ ได้แก่

1. แบบบ้าน 2 ชั้น “ตะแบกใหญ่”

A single-box 2 floors house situated in the garden. Grounded floor is a car park. The stair to second floor is built at the side of the house.

เริ่มต้นอันดับแรกด้วยแบบบ้าน 2 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเป็นแบบบ้านโมเดิร์น ที่มอบพื้นที่ใช้สอยประมาณ 72 ตร.ม. จึงเหมาะกับผู้ที่อยู่อาศัย 1-2 คน และต้องการความเป็นส่วนตัวสูง 

โดยมีพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่อาศัยที่ชั้น 2 ส่วนชั้นล่างที่เป็นใต้ถุนบ้าน สามารถใช้จอดรถยนต์ได้ หรือทำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ซึ่งมีราคาประเมินก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 6.2 แสนบาทเท่านั้น

2. แบบบ้าน 2 ชั้น “ทิพเกสร”

A white symmetry modern house in the green garden built in slant-back style.

แบบบ้านนี้อาจมีดีไซน์ที่ดูแปลกตาไปบ้าง เนื่องจากเป็นการออกแบบโมเดิร์นที่นำเอารูปทรงเรขาคณิตมาออกแบบภายนอกบ้าน จึงออกมาเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยแนวลึก รวมทั้งหมดประมาณ 112.5 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ 

โดยโซนชั้น 1 มีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่ซักล้าง ส่วนชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ห้องนอนขนาดใหญ่ และมีห้องน้ำในตัว อีกทั้งมีระเบียงขนาดใหญ่ให้ชมวิว หรือตกแต่งได้ตามความต้องการ ส่วนใครที่ต้องการจอดรถ อาจต้องจอดในพื้นที่ข้างบ้าน ไม่สามารถจอดหน้าบ้านได้ เพราะมีเฉลียงขนาดกว้าง สามารถออกแบบเป็นพื้นที่พักผ่อนได้อย่างดี ซึ่งแบบบ้านทิพเกสร มีราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 9 แสนบาทไปจนถึง 1 ล้านบาท โดยประมาณ

3. แบบบ้าน 2 ชั้น “ตรียัมปวาย”

A modern asymmetry square-shape house with the wooden-façade entrance matches the style of second floor balcony.

แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่มีการออกแบบภายนอกเป็นทรงเหลี่ยม แสดงถึงความโมเดิร์นอย่างเต็ม พร้อมให้พื้นที่ใช้สอยราว 152 ตร.ม. เหมาะสำหรับอยู่อาศัยเป็นครอบครัวขนาดเล็ก และผู้ที่มีที่ดินหน้าแคบแต่มีพื้นที่แนวลึกพอประมาณ

ในการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอย บ้านตรียัมปวายนี้มีการจัดพื้นที่ชั้นล่างให้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร และห้องครัว ส่วนชั้น 2 นั้นประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็ก 2 ห้อง พูดได้ว่าให้ความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งแบบบ้าน 2 ชั้นนี้ มีราคาประเมินก่อสร้างอยู่ราว 1.2 ล้านบาท

ทั้ง 3 แบบบ้าน 2 ชั้นนี้ก็เป็นแบบสำเร็จรูปที่เจ้าของที่ดินสามารถนำไปเสนอให้กับบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ทันที และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีแบบบ้าน 2 ชั้นสุดโมเดิร์นจาก SC GRAND ให้เลือกสรรอีกมากมาย

แบบบ้าน 2 ชั้น จาก SC GRAND หรูหราและโมเดิร์นในทุกรายละเอียด

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านผู้เชี่ยวชาญ ก่อตั้งโดยกลุ่มผู้บริหารและทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 60 ปี ซึ่งเรามีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายตามโจทย์การใช้ชีวิตและความต้องการของผู้อยู่อาศัย

โดย SC GRAND มีแบบบ้าน 2 ชั้นยอดนิยม 3 แบบ ดังนี้

1. THE GRAND Series

A luxury large-sized 2 story house with a pool and modern sun loungers  in front and features 4-car parking lot near an entrance. 
The text at the bottom is "The Grand Series" and "Usable Area: 400 - 918 Sq m." and "Landsize: 100 - 333 square wah"

แบบบ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อให้มีความหรูหราโมเดิร์น และมีความพิถีพิถันในทุกรายละเอียด สร้างเอกลักษณ์ให้กับการอยู่อาศัยด้วยภาพลักษณ์ระเบียงบ้านสุดโอ่อ่า โดยแบบบ้านในซีรีส์นี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เลือกตั้งแต่ 400-918 ตร.ม. มีราคาประเมินก่อสร้างอยู่ที่ระหว่าง 8.74-18.4 ล้านบาท 

บรรยากาศภายในบ้านนั้นเน้นความโปร่งสบาย พร้อมแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม สามารถแบ่งเป็นห้องนอนได้ตั้งแต่ 6-8 ห้องนอน และ 6-8 ห้องน้ำ ประกอบกับห้องแม่บ้านอีก 1-2 ห้อง อีกทั้งยังออกแบบพื้นที่จอดรถได้กว้างถึง 2-4 คัน 

นอกจากนี้ ยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยดีไซน์ “กระจกเข้ามุม” รับวิวธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านเดี่ยวสำหรับอยู่อาศัยแบบครอบครัวขนาดใหญ่ แต่มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน

ดูแบบบ้าน THE GRAND Series เพิ่มเติม คลิก

2. THE GRACE Series

A modern medium-sized 2 floors house with a tiny picnic space in front and features 2-car parking lot near an entrance. 
The text at the bottom is "The Grace Series" and "Usable Area: 266 - 370 Sq m." and "Landsize: 57 - 91 square wah"

มาต่อกันที่แบบบ้านขนาดกลางจาก SC GRAND โดยมีดีไซน์หรูหรา พร้อมมอบความโอ่โถง รู้สึกสบายไม่อึดอัดในทุกมุมของบ้านในสไตล์ Modern Contemporary ดีไซน์ร่วมสมัย แบ่งสัดส่วนการใช้งานภายในบ้านได้อย่างเป็นระเบียบ ตั้งแต่เฉลียงหน้าบ้าน บริเวณรับแขก ห้องอาหาร ห้องครัว โซนซักล้าง รวมไปถึงพื้นที่ทางเดินรอบบ้าน โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เลือกตั้งแต่ 266-370 ตร.ม.  มีราคาประเมินก่อสร้างอยู่ที่ระหว่าง 6.27-10.35 ล้านบาท

โดยเป็นแบบบ้านสองชั้น 5 ห้องนอนขึ้นไปจนถึงขนาด 6 ห้องนอน มีการแบ่งสัดส่วนห้องน้ำตั้งแต่ 3-7 ห้อง อีกทั้งยังมีการแบ่งพื้นที่สำหรับห้องแม่บ้าน และสามารถจอดรถได้สูงสุดถึง 3 คัน ถือเป็นหนึ่งแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมสำหรับครอบครัวขนาดกลางจำนวน 3-4 คน สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย

ดูแบบบ้าน THE GRACE Series เพิ่มเติม คลิก

3. THE BLISS Series

A luxury medium-sized 2 floors house with a pool and modern sun loungers  in front and features 2-car parking lot near an entrance. 
The text at the bottom is "The Bliss Series" and "Usable Area: 216 - 249 Sq m." and "Landsize: 52 - 60 square wah"

แบบบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน ที่มอบความโมเดิร์นหรูหราบนที่ดินขนาดจำกัด สามารถก่อสร้างได้บนที่ดินขนาด 52 ตร.ว. ขึ้นไป แบบบ้านมาพร้อมดีไซน์ร่วมสมัย สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน แบ่งห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ห้องรับแขก ห้องครัว และห้องนอนออกจากกัน โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เลือกตั้งแต่ 216-249 ตร.ม. มีราคาประเมินก่อสร้างอยู่ที่ระหว่าง 5.04-6.95 ล้านบาท

แบบบ้าน 2 ชั้นใน THE BLISS Series มีการแบ่งจำนวนห้องออกเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และพื้นที่จอดรถราว 1-2 คัน สามารถอยู่อาศัยได้อย่างเป็นเงียบสงบ ทั้งมีความเป็นส่วนตัวสูง แม้พื้นที่ใช้สอยจำกัด

ดูแบบบ้าน THE BLISS Series เพิ่มเติม คลิก

นอกจากแบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นที่หลากหลายแล้ว SC GRAND ยังได้รับมาตรฐานการสร้างแบบบ้าน Detailed Design ซึ่งใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่นำเทคโนโลยี Intelligent Home เข้ามาใช้งาน โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ระบบ Smart Device, Smart Home Network และ Intelligent Control System ยกระดับการใช้ชีวิตให้สะดวกและหรูหรามากขึ้นไปอีกระดับ 

สร้างบ้าน 2 สไตล์โมเดิร์นกับ SC GRAND

SC GRAND คือ บริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร มีทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย ทั้งบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน และอื่นๆ เหมาะกับที่ดินหลากหลายขนาด อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบได้ตรงความต้องการ มั่นใจด้วยประสบการณ์กว่า 60 ปี และการรับประกันโครงสร้างนานถึง 20 ปี เราพร้อมตอบโจทย์การสร้างบ้านให้ตรงทุกความต้องการ 

สามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านได้ทาง

Email: info@scgrand.co.th 

ติดต่อสอบถามได้ทางเบอร์โทร: 02-066-6663, 065-575-1555 

สำหรับช่องทางออนไลน์สามารถติดตามได้ที่: Facebook, YouTube, LINE OA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า